Thiết bị điện | News

Thang máng cáp là gì? Ứng dụng của thang máng cáp

mang cap la gi 1

Thang mang cáp là một trong những vật dụngcộng quan trọng, ko thể thiếu trong hệ thống điện của các công trình như nhà máy, những trọng tâm thương mại, bệnh viện,… Nó với vai trò vô cộng quan yếu như vậy,nhưng không cần ai cũng biết về những tác công cụ thể của trang bị trên.

Vậy thang máng cáp là gì? Nó mang tác dụng như thế nào? Tất cả sẽ được Đèn247 chia sẻ đến những bạn trong bài viết sau đây. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, ngày nay chúng ta sẽ cộng nhau đên với các nội dung chính của bài viết nhé!

Máng cáp là gì

Máng cáp là gì?

Máng cáp còn được gọi là máng điện. Nó  tên tiếng anh là cable trays, trunkings, là đường máng được làm bằng tôn, sử dụng cho việc đưa dẫn những đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà, những lúc công nghiệp. Vậy, vì sao bắt buộc dùng máng cáp cho các hệ thống như vậy, sử dụng máng cáp sở hữu tác dụng và thế mạnh

Hiện nay, rộng rãi kỹ sư chưa được trang bị những tri thức vững vàng về hệ thống đường cáp. Do đó, toàn bộ họ đều với xu thếgiảm thiểu nhiệm vụ  thúc đẩy đến hệ thống đường dây cáp, thí dụ như lựa tậu hay mẫu mã đường cáp. Những quyết định thúc đẩy tới lắp đặt hệ thống đường cáp buộc phải được thực hành khi ngoại hình và xây dựng hạ tầng đường dây nhằm mục tiêu tùng tiệm tối đa các chi phí.

Nếu như bạn bỏ qua giai đoạn kiểu dáng để xây dựng hệ thống đường cáp, nó ko các gây tốn kém kinh phí tổn mà còn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, công tác thứ nhất bạn nên làm là xác định chi tiết, cẩn thận những giá thành và đăc điểm thích họp trong những hệ thống đường cáp khác nhau. Đây ko nêncông tác dễ dàng bởi nó tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì thế, điều quan trọng nhất bạn buộc phải biết là những đánh giá trước tiênbuộc phải thiết để giúp bạn vừa tiện tặn thời giantiền bạc trong quá trình vận hành sau này.

Ngoài ra, bạn cũng buộc phải kiểm tra cả thêm về mức độ an toàn, tin cậy và các đề nghị về ko gian, giá thành của dự án. Nhiều hệ thống đường cáp thương mại và công nghiệp tiêu hao chi phí vốn đầu tư, công suất điện không cần thiết cộng tầm giá bảo dưỡng.

Hệ thống đường cáp thường ko các tính năng để đơn giản hóa các nhu cầu đổi thaymở mang khi phải thiết. Hoặc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dùng cũng như các trang thiết bị xung quanh.

Vì thế, bây giờ đa số toàn bộ người đều sẽ vận dụng máng cáp để thay thế đường ống cáp vào việc xây dựng hệ thống đường cáp để bảo đảm an toàn, tin cậy cũng như tùng tiệm chi phí, ko gian. Đây là các đặc điểm vượt trội của máng cáp so sở hữu đường ống cáp.

  • Tính năng an toàn
  • Mức độ tin cậy
  • Tiết kiệm không gian
  • Tiết kiệm chi phí
  • Tiết kiệm chi phí tiết kế
  • Tiết kiệm nguyên vật liệu
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt
  • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Công dụng của máng cáp

Khái niệm thang máng cáp

Ứng dụng mang lại niềm tin cho khách hàng

Hệ thống máng cáp được thiết kế và lắp đặt cho ưa thích loại cáp sẽ giúp cho đường cáp với thể đáp ứng được đề nghị của hệ thống điện, dữ liệu, điều khiển, sang sửa cũng như những vật dụng đo đạc.

Hệ thống đường máng cáp đem đến cho người dùng sự tin tưởng tuyệt đối. Hầu hết, các hệ thống đường cáp phổ biến trong công nghiệp đều giúp bảo vệ hạn chế các sự cố về điện gây tổn thất hàng triệu đô. Hoặc nó cũng liên quan nghiêm trọng đến sự an toàn của các trang bị cũng như các người xung quanh. Vì thế, một hệ thống máng cáp được thiết kế, lắp đặt cho ưng ý là vô cộng phải thiết để người sử dụng sở hữu thể yên tâm hoàn toàn và tin tưởng về mức độ an toàn trong lúc sử dụng.

Đài truyền hình cùng đài phát thanh cực kỳ yên ổn tâm khi dùng máng cáp để tương trợ cũng như dẫn những đường cáp truyền chuyên chở to của mình. Thông thường, hệ thống đường ống dẫn cáp ko thỏa mãn được những bắt buộc cao về tính an toàn cũng như độ linh hoạt của máng cáp.

Hệ thống máng cáp được vận dụng phổ biến trong thương mại, dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn nhà của các phòng máy tính công nghiệp. Nó giúp cho người dùng đảm bảo tính an toàn cho đường cáp cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Giáp pháp hà tiện không gian

Việc lắp đặt hệ thống máng cáp sẽ giúp tằn tiện thể tích hơn so sở hữu đường dẫn ống cáp thông thường. Khi lựa mua tiêu dùng hệ thống máng cáp, người dùng không bắt buộc cần ưa chuộng đến vấn đề nâng cao kích thước hệ thống tương trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.

Khách hàng phải cân nói kỹ càng trước lúc quyết định sắm tậu máng cáp hay đường ống dẫn dây đối với những trang thứ mật độ đường dây dày như thiết bị điều khiển, vật dụng đo đạc, lưu dữ liệu đường dây phân nhánh. Trên thực tế, đường ống dẫn dây là lựa chọn ko rẻ bởi nó tốn nhiều không gin và chiếm thể tích của các hệ thống và thứ khác. Nhưng hệ thống mạng cáp sẽ giúp cho quý khác khắc phục được vấn đề này dễ dàng hơn.

Hệ thống máng cáp chính là sự lựa sắm tốt nhất để tần tiện mức giá lắp đặt phòng máy tính sở hữu mật độ đường dây dày đặc dưới sàn hoặc trên trần nhà.

Các trang thiết bị ngoại trừ trường bay cũng thường sử dụng máng cáp thể mở rộng để đáp ứng được nhu cầu mở mang thi phải thiết của ngành công nghiệp di chuyển hàng không.

Máng cáp dược sử dụng để bảo vệ đường cáp trong phổ biến lĩnh vực bởi nó ko các sở hữu thể đáp ứng dễ dàng các nhu cầu mở rộng mà còn sở hữu thể hà tiện diện tích, chi phí.

Máng cáp chính là giải pháp xuất sắc nhất cho hệ thống sử dụng rộng rãi đường cáp

Giải pháp tần tiện chi phí

Thông thường, mức giá đầu tư chính là khía cạnh quyết định trong việc lựa tìm hệ thống đường dây của dự án. Nhưng lúc so sánh mức giá giữa việc tiêu dùng hệ thống máng cáp cùng hệ thống đường ống dẫn dây thì tất cả mọi khách hàng đều công nhận hệ thống máng cáp là biện pháp giúp tằn tiện giá tiền để bảo vệ những đường dây của dự án. Sử dụng máng cáp sẽ giúp khách hàng tiện tặn được từ 10 tới 60% chi phí nhân lực và nguyên vật liệu. Nhưng, tổng tầm giá hà tằn hà tiện điện từ việc sử dụng máng cáp còn phụ thuộc vào độ phức vào và kích tấc lắp đặt.

Việc tần tiện giá tiền lắp đặt ban sơ lúc dùng hệ thống máng cáp thay đường ống dẫn dây còn giúp giảm 1 số giá tiền khác sau này như: tầm giá bảo dưỡng, mức giá mở rộng song song tránh lãng phí điện trong quá trình cung cấp điện trong quá trình sản xuất. Giảm thiểu những vấn đề về môi trường cộng các chi phí của hệ thống thu thập dữ liệu. Nhưng, người dùng khó với thân xác định được những khoản kiệm ước tầm giá này trừ lúc các bạn với được các điều kiện để thực hành hóa chúng thay vì để chúng tồn tại ở dạng tiềm năng.

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Công dụng của máng cáp

Hầu như đa số dự án đều được xác định tổng thể khi khởi đầu thiết kế. Đối các dự án ko được quy định 100% về thời gian cùng giá tiền trước lúc khởi đầu bề ngoài thì việc sử dụng hệ thống máng cáp sẽ giúp tiện tặn giá thành cùng thời gian đối phó với các thay đổi trong công đoạn thiết kế khoa họcngoại hình dự thảo hơn khi dùng hệ thống ống dẫn cáp. Trong 1 vài ví như người mua đề nghị đổi thay chiều rộng của máng cáp để tăng dung tích đựng cáp. Thay đổi này vô cùng phức tạp khi các bạn sử dụng đường ống dẫn cáp. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn bắt buộc dùng hệ thống máng cáp để mang thể đáp ứng được linh hoạt những yêu cầu đổi thay về thể tích đựng cáp.

Các bản vẽ mẫu mã hệ thống máng cáp sẽ được hoàn tất và đưa vào thực hành nhanh hơn so mang những bản vẽ hệ thống đường ống dẫn cáp. Bởi công đoạn ngoại hình hệ thống máng cáp đơn giản hơn và giảm bớt số lượng các chi tiết.

Khách hàng với thể áp dụng sự tương trợ của máy tính trong công đoạn thiết kế các bản vẽ của hệ thống máng cáp. Bảng tính dựa trên chương trình quản lý cáp sẽ được sử dụng để kiểm soát mật độ của đường cáp trong máng cáp. Khách hàng sẽ quản lý mật độ của đường cáp hiệu quả và đơn thuần hơn khi tiêu dùng hệ thống máng cáp bởi khi tiêu dùng đường ống dẫn cáp, chương trình quản lý cáp của các bạn sẽ bắt buộc quản lý phổ biến đường ống riêng lẻ hơn.

Các vòng lắp máng cáp chuyên dụng sẽ với lại các luôn thể ích kỹ thuật giúp giảm thiểu những mâu thuẫn giữa lắp đặt trang bịnguyên liệu do thiết kế. Dù tăng thêm nhiều vòng nhưng vòng lắp máng cáp cũng chỉ tăng thêm vài inch; trong lúc ấy thì đường ống dẫn cáp lại đề nghị thể tích to hơn nhiều.

Những vận dụng thực tại cho thấy người dùng với thể dễ dàng ngắt hoặc đưa 1 đường cáp vào  máng cáp dọc theo đường đi của cáp. Điều này giúp tạo các chiếc ngoại hình linh hoạt về chiều cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.