Điện gia dụng

Điện mặt trời

Điện mặt trời

Nhu cầu đầu tư điện năng lượng mặt trời

Với việc giá điện liên tục tăng nhanh những năm gần đây thì nhu cầu đầu tư điện năng năng lượng mặt trời của doanh nghiệp sản xuất, hộ gia đình càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết.

Đồng thời, với việc hạ giá thành thiết bị như: Tấm Pin năng lượng mặt trời, bộ Invester và các phụ kiện đi kèm để hình thành nên hệ thống điện năng lượng mặt trời, thì việc đầu tư 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời không còn là khó khắn đối với các doanh nghiệp, hộ gia đình.

Bên cạnh đó, Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN đã cung cấp đồng hồ 2 chiều giúp làm giảm chi phí đầu tư bộ pin lưu trữ điện cho hệ thống điện mặt trời. Đó là điều kiện hết sức thuận lợi để giảm chi phí đầu tư của các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp.

Tính giá thành lắp đặt điện mặt trời

Về giá một hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp đặt hoàn chỉnh.

  • Dù là cho gia đình hay doanh nghiệp, nhà xưởng thì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:
    Vật tư chính: Loại vật tư, giá rẻ, phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…
  • Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…
  • Điều kiện mái thi công: mái tôn sẽ ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.
  • Chất lượng thi công, bảo hành bảo dưỡng… mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng riêng, các công ty lớn còn có đội ngũ theo dõi giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho các hệ thống lớn để tăng tính hiệu quả của công trình. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau, tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống, vì vậy nên chọn các đơn vị có năng lực tốt, kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ lớn để có thể yên tâm về chất lượng & tuổi thọ của công trình.

Và giá thành như sau:

  • Điện mặt trời áp mái cho gia đình: với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 25-30tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu.
  • Điện mặt trời áp mái với quy mô lớn hơn cho nhà xưởng, doanh nghiệp, giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 15-18tr/ kWp và cao cấp là từ 18-22tr/kWp

Hiện nay, chi phí đầu tư điện mặt trời ngày càng giảm. Do đó để có được giá thành đầu tư tốt nhất, quý khách nên tham khảo tại Công ty TNHH Sản xuất An Phú Hưng để có được giá cạnh tranh nhất và chất lượng tốt nhất.

Thời gian hoàn vốn hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Chi phí vốn ban đầu: Giả sử khi bạn lắp đặt công suất 3kW chi phí đầu tư hoàn thiện là: 3 x 17 triệu đồng (giá tính tại thời điểm hiện tại) = 51 triệu đồng.
  • Thời gian hoàn lại vốn và sinh lợi nhuận:Ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh ánh nắng rất tốt trung bình luôn đạt 4,6h nắng trong ngày. Nhưng để tính chính xác hơn thì chúng ta chỉ nên tính 4h nắng cho hệ thống solar thôi, trừ cho những lúc thời tiết không thuận lợi có mưa hay mây nhiều. Vậy bài toán cho công suất 3kW như sau: 3 x 4 = 12 (kWh/ngày), trong một tháng nó sẽ phát được 12 x 30 = 360kWh. Tổng số ký trong một năm 360 x 12 = 4,320kWh. Giá điện EVN bán cho hộ gia đình hiện nay 2,701đ, ta sẽ có 4,320 x 2701 = 11,668,320đồng/năm.
Điện mặt trời

Sơ đồ tính toán lợi nhuận lắp điện năng lượng mặt trời

Như vậy, nếu làm tròn lợi nhuận thành 12 triệu/năm thì trung bình một tháng là 1 triệu, số tiền này mang lại hiệu quả cắt giảm chi phí điện năng cho gia đình ngay khi lắp đặt hệ thống solar 3kW. Từ đây, bạn sẽ tìm ra thời gian hoàn vốn đầu tư rất dễ:

⇒ Vốn đầu tư / lợi nhuận → 51 triệu/12 triệu = 4,25 năm (tùy vào mục đích sử dụng của mỗi hộ gia đình mà thời gian hoàn vốn có thể chênh lệch nhau đôi chút).

Trong khi đó tấm pin mặt trời được bảo hành đến 12 năm tuổi thọ trung bình hơn 30 năm, bộ hòa lưới inverter có bảo hành 5 năm được thiết kế hợp kim nguyên khối khánh bụi và chống nước cực tốt giúp tuổi thọ kéo dài hơn 15 năm. Sau 4,25 năm gia đình bạn vừa thu hồi lại số tiền đầu tư lại tiếp tục nhận lợi nhuận từ hệ thống Solar vì chỉ đóng có 50% hóa đơn tiền điện, quả là giải pháp rất kinh tế thiết thực đối với sự lạm phát hiện ngày nay.

Bài diễn giải hệ thống solar trên hiện tại chỉ đang áp dụng ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bà Rịa, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau …. đây là nơi trọng điểm đầu tiên trong dự thảo mới của điện lực, nhưng chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới chính sách sẽ được áp dụng cho toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam. Mở ra cuộc cách mạng Điện Mặt Trời giống như các nước Đức, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc…

Điện mặt trời hòa lưới điện

Vì sao chọn hệ thống điện mặt trời hoà lưới?

Các gia đình thường chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới, không lưu trữ. Một hệ thống khoảng 2kWp có thể tạo ra 250-300kWh/tháng, giúp tiết kiệm chi phí đèn chiếu sáng, quạt máy, tivi; còn các thiết bị máy lạnh, máy nước nóng có thể dùng điện lưới quốc gia.

Để tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống pin (ác quy) lưu trữ điện năng lượng mặt trời, hầu hết các doanh nghiệp, các hộ gia đình đều chọn giải pháp hòa lưới điện để vừa bán điện cho ENV vào ban ngày và sử dụng điện vào ban đêm hoặc những lúc cần thiết.

Với giải pháp này đã được ENV cung cấp đồng hồ đo đếm điện 2 chiều do đó rất thuận lợi. Đối với nguồn điện năng lượng mặt trời sản xuất nhiều hơn mức tiêu thụ thì chủ đầu tư còn được thêm lợi nhuận từ khoản bán điện năng lượng mặt trời.

Công ty cung cấp, lắp đặt điện mặt trời uy tín, giá thành rẻ.

Hiện nay, Công ty TNHH Sản xuất An Phú Hưng là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với chi phí rẻ nhất thị trường, chất lượng tốt nhất. Luôn khẳng định chất lượng bằng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu có đầu đủ chứng chỉ chất lượng đối với tất cả các sản phẩm.

Chúng tôi, cung cấp các gói điện năng lượng mặt trời trọn gói gồm: 3kw, 5kw, 10kw, 20kw, 30kw, ….

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất An Phú Hưng

Địa chỉ: 459b Bình Giã, Phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu (Xem bản đồ)

Web: Điện mặt trời

Hotline (call/zalo): 0375. 246. 247

GIÁ THÀNH LUÔN THẤP NHẤT, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT.
CHÚNG TÔI CUNG CẤP GIẢ PHÁP TRỌN GÓI.
Back to list