KIẾN TRÚC & NỘI THẤT | News

NTK Thái Công: Cởi giày lên du thuyền là ‘ngoại lệ’, ai mời tới nhà bắt bỏ giày là đi về!

avatar1703048752400 1703048752577794174786

Quách Thái Công là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng với những công trình hoành tráng và phong cách sống thời thượng. Anh cũng là cái tên được nhiều người trong giới thượng lưu “chọn mặt gửi vàng”. Các công trình xa xỉ do NTK Thái Công thiết kế luôn là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tò mò xem những căn hộ, villa triệu đô được đầu tư, thiết kế hoành tráng như thế nào.

Không ít lần các công trình của NTK Thái Công gây tranh cãi. Bên cạnh đó, những phát ngôn về thiết kế nội thất, phong cách sống hay đánh giá sản phẩm của anh cũng khiến cộng đồng mạng nhiều lần dậy sóng.

Gần đây, NTK Thái Công cũng gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về việc cởi giày khi vào nhà. Trong video đăng tải trên Facebook cá nhân, anh chia sẻ về nguyên nhân vì sao không mang giày khi lên tàu.

NTK Thái Công: Cởi giày lên du thuyền là ‘ngoại lệ’, ai mời tới nhà bắt bỏ giày là đi về! - Ảnh 1.

NTK Quách Thái Công.

NTK Thái Công cho biết, việc cởi giày khi lên tàu là ngoại lệ của anh. Còn trong trường hợp nếu vào nhà ai đó mà phải cởi giày, anh sẽ đứng dậy đi về.

Cụ thể, Thái Công chia sẻ: “Các bạn biết Thái Công rất là kỵ đi đến đâu mà bắt cởi giày nhưng mà lên du thuyền thì cởi giày là phong tục Thái Công thấy là bình thường… Lên du thuyền là phải cởi giày thôi. Còn nếu ai mà mời Thái Công về nhà mà bắt phải cởi giày thì Thái Công sẽ đứng dậy đi về nhé!”.

Cũng trong một đoạn video khác đăng tải trên Youtube, Thái Công cho biết anh cũng không yêu cầu khách đến nhà mình bắt họ cởi giày ra vì anh trân trọng và tôn trọng người khách.

“Có nhiều người cho rằng người khách không lịch sự nếu đến nhà người ta mà không cởi giày ra, đi trên thảm của người ta. Như vậy Thái Công đặt ra câu hỏi ngược lại, vậy chủ nhà có tôn trọng khách và có lịch sự với người khách hay không nếu bắt họ cởi giày ra. Một lý do chủ nhà yêu cầu khách cởi giày vì họ muốn bảo vệ tấm thảm và sàn nhà của họ… Thái Công không yêu cầu khách đến nhà mình bắt họ cởi giày ra vì Thái Công trân trọng và tôn trọng người khách. Bỏ thời gian quý báu, người ta quần áo đẹp, những đôi giày phù hợp với quần áo, người ta đến thăm nhà mình, mình lại coi cái “tấm thảm” quan trọng hơn họ”, Thái Công chia sẻ.

NTK Thái Công: Cởi giày lên du thuyền là ‘ngoại lệ’, ai mời tới nhà bắt bỏ giày là đi về! - Ảnh 2.

Ngay lập tức các video của Thái Công về quan điểm này gây ra một cuộc tranh cãi. Bên dưới video, nhiều người bày tỏ quan điểm về phát ngôn của anh như:

– “Văn hóa Á Đông trước khi vào nhà nên cởi giày, ngoài sạch sẽ còn có ý nghĩa khác. Khi cởi giày, mình sẽ cúi đầu giống như chào chủ nhà vậy. Hâm mộ anh nhưng vid (video) này chưa thể đồng tình”.

– “Thực ra mình cứ nhìn cách chủ nhà. Nhập gia tùy tục. Hơn nữa khách đến nhà phần rất lớn là người thân rồi. Nên cũng thoải mái vô tư đi”.

– “Người ta là chủ nhà a (anh) là khách”.

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ như thế nào về quan điểm này?

Tổng hợp

cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.