KIẾN TRÚC & NỘI THẤT | News

Nội thất độc đáo đơn sắc của ngôi nhà nằm sâu rừng ở Litva

B1287 tckt 01 380x247 1

Studio thiết kế nội thất Dizaino Virtuve đã tạo ra một không gian sống đơn sắc chỉ trắng và đen bên trong một căn nhà gỗ ở vùng nông thôn Lithuania, nằm sâu trong rừng dốc ở Litva.

Ngôi nhà sàn với diện tích 138 mét vuông trong một gia đình có hai con nhỏ.

b1287 tckt 01 768x1151 1

Nội thất đơn sơ và tập trung vào những cửa sổ lớn nhìn ra môi trường xung quanh rừng tuyết, với khung nhà mái dốc đóng khung cửa sổ cao từ sàn tới trần nhà hai bên.

Tầng đầu tiên bao gồm một nhà bếp được thiết kế mở với diện tích nhỏ vừa đủ dùng, ngăn cách bởi một cầu thang với lan can kính đen.

b1287 tckt 06 768x1151 1

Các bức tường và trần nhà ở tầng một được ốp lớp gỗ sơn màu trắng, hòa vào môi trường tự nhiên xung quanh tương phản với sàn gỗ màu đen.

Thật dễ dàng để nhận ra những điều cần thiết cho không gian, với một khu rừng xung quanh trở thành điều không thể thiếu cho nội thất bên trong ngôi nhà, điều đặc biệt mà các nhà thiết kế muốn giữ lại khi thiết kế ngôi nhà.

b1287 tckt 02 768x1151 1

Mặt tường bếp ốp đá cẩm thạch màu đen tương phản với không gian màu trắng giúp tạo điểm nhấn tập chung cho khu vực nấu nướng và tạo nét thiết kế xuyên xuốt trong ý tưởng thiết kế nội thất ngôi nhà đơn sắc.

Một tấm bê tông dày đặt lên kệ TV chạy dọc hình chữ L tạo một hộc nhỏ lưu trữ củi gỗ sử dụng thường xuyên cho lò sưởi ngay bên cạnh.

b1287 tckt 03 768x513 1

Những chiếc bóng đèn chùm treo trên trần nhà ngay giữa phòng khách bóng đèn vàng tạo sự ấm áp cho không gian.

Các phòng ngủ đều có một phòng tắm riêng nằm ở tầng trệt với một chiếc tủ quần áo bằng kính không cánh thiết kế tinh tế và riêng tư.

b1287 tckt 04 768x1151 1

Phía tường đối diện đầu giường được trang trí bằng các lam gỗ màu tro tạo ra mảng nhấn nhịp điệu tương phản tới gương phòng tắm.

Phòng ngủ trẻ em là những không gian duy nhất có trang trí ốp giấy dán tường với nhiều màu sắc dành cho trẻ nhỏ.

b1287 tckt 05 768x513 1

Hãng thiết kế Lithuania Paleko Arch và Plazma Architeckturo đã thiết kế một ngôi nhà gỗ ở công viên vùng Pavilniai có những cửa sổ lớn nhìn ra khu rừng xung quanh tương tự ngôi nhà này.

Xem thêm: Nhà ở độc đáo hơn với nội thất bằng tre trúc

Theo Bichzu – designs

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.