Thiết bị điện | News

Những chú ý để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

an toan dien mua mua bao 1

Theo như trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia. Mỗi năm làng nhàng mang khoảng 7 đến 8 cơn bão cùng 2 tới 3 hiện tượng áp rẻ nhiệt đới ảnh hưởng tới Việt Nam. Mùa bão khởi đầu từ tháng sau hàng năm và chấm dứt vào khoảng cuối tháng 11 và nửa đầu tháng 12. Mưa bão gây ra rộng rãi thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân và thậm chí nó sở hữu thể gây hiểm nguy đến tính mệnh con người. Cùng Đèn247 tìmhiểu một vài để ý sau để bảo đảm an toàn cho cả gia đình trong mùa mưa bão nhé!

Những thiệt hại do bão gây nên

An toàn điện mùa mưa

Từ trước đến nay, bão luôn là nỗi hoảng hồn khi để lại thiệt hại nặng nề hà cho các nhà nước ven biển mỗi lúc chạy qua. Bão hài hòa cùng triều cường thể gây ra lũ lụt nghiêm trọng, cuốn trôi đi phổ biến tài sản và thậm chí gây thiệt hại về người. Gió giật trong bão kèm sở hữu những cơn lốc xoáy mang thể khiến cho đổ rộng rãi công trình, nhà cửa, cây cối,… để lại đa dạng hậu quả đáng nhớ tiếc cho người dân.

Nếu như khu vực trong nhà bị ngập nước hoặc bị mưa khiến cho ướt sàn (tạt, dột), ướt ổ cắm điện và ướt những vật dụng điện trong nhà với thể dẫn đến nguy cơ chạm, chập điện cục bộ. Nó sở hữu khả năng gây điện giật hay chập cháy, nhất là những dụng cụ điện cầm tay như máy sấy tóc, máy khoan,… vô cộng hiểm nguy cho cả gia đình.

2 sự cố về điện thường gặp nhất trong mùa mưa bão

  • Thứ nhất: các sự cố về điện gây tương tác diện rộng. Nguyên nhân do cây cối, công trình kiến trúc bị gió bão quật đổ vào đường dây, cột điện,…
  • Thứ 2: chính là các sự cố rò rỉ điện trong nhà, những đồ vật điện không bảo đảm an toàn.

Việc nhận biết đúng các mối nguy hiểm về điện trong mùa mưa bão, giúp bạn thực hiện đúng những biện pháp đề phòngbảo đảm an toàn điện.

Cây đổ - dây điện đứt

Đảm bảo an toàn cho hành lang lưới điện

Để bảo đảm an toàn cho cả gia đình, bạn cần nghiêm túc phối hợp sở hữu Điện lực trong việc phát quang, chặt tỉa cây, bảo đảm khoảng bí quyết an toàn của cây cối đến đường dây điện,… Ngay cả đối mang những cây trồng ngoại trừ hành lang lưới điện, nhưng mang khả năng gãy, đổ vào đường dây, người dân cũng phải cần chủ động chặt bỏ để giảm thiểu những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trước mùa mưa bão, người dân buộc phải buộc phải đánh giáthực hiện chằng, néo các biển quảng cáo, kiên cố mái tôn, các công trình kiến trúc,… tránh tối đa các ảnh hưởng của thiên tai đến lưới điện.

An toàn cho hệ thống điện trong nhà

  • Để kiểu dáng và thi công hệ thống điện trong nhà thì phải mang người mang chuyên môn thiết kế.
  • Cần cần lắp các thiết bị bảo vệ như cầu chì, aptomat, thiết bị đóng cắt tính năng chống rò rỉ điện, phù hợp cho hệ thống điện chung của gia đình và cho từng tầng, từng nhánh rẽ.
  • Cần nên xếp đặt vị trí lắp đặt ổ cắm điện cao từ 1.4m so mang nền đất. Đây là mức chiều cao logic để giảm thiểu các nguy cơ ngập nước do mưa, lũ và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
  • Đối với những vật dụng điện thường xuyên tường tiếp xúc sở hữu nguồn nước như máy giặt, bình nước nóng,… nên thực hành nối đất.
  • Cần bắt buộc đánh giá thường xuyên, bảo dưỡng những thứ điện trong gia đình. Việc khiến này sẽ chiếc bỏ những nguy cơ mất an toàn, rò điện, giúp kéo dài tuổi thọ của trang bị cũng như sử dụng điện hiệu quả và tiện tặn hơn.

Khi mưa, bão

  • Khi trời mưa to, với gió lớn, sấm sét thì bạn buộc phải nhanh chóng ngắn nguồn điện phân phối cho những thiết bị điện đặt không tính trời (các bảng hiện, biển quảng cáo,…)
  • Khi với bão, thì bạn cần ngắt mọi nguồn điện trong nhà
  • Khi với mưa bão xảy ra, nếu như bạn đang ở ngoại trừ đường thì ko cần trú mưa tại chân những cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp. Tuyệt đối không được chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất. Không được đi qua các khu vực cột điện bị gãy, đổ, đường dây điện bị võng, đứt,…

Xử lý sự số

Khi phát hiện ra sự cố điện trong nhà hoặc ngoại trừ đường. Bạn không cần tự tu tạo vì nó thể gây ra các tai nạn về điện. Cần tức khắc shop tới tổng đài trông nom người mua ngành điện 24/7 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Trên đây là một vài các chú ý để bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão, hi vọng bài viết sẽ với lại các thông báo hữu ích cho bạn.

Số điện thoại ngành điện

Để giúp cho hệ thống điện nhà bạn sở hữu thể hoạt động được ổn định nhất. Các thiết bị điện với thể hoạt động được rẻ nhất thì hãy cần phải tậu dây dẫn điện mang chất lượng tốt, tiết diện thích hợp với công suất điện tiêu thụ cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.