KIẾN TRÚC & NỘI THẤT | News

Nhà hàng REDOT ở Quận 1, Sài Gòn

17B05006 tckt 12 380x247 1

Với một ngôi nhà phố có diện tích 60 mét vuông, nhiệm vụ của nhóm thiết kế là cải tạo thành một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn theo phong vị ẩm thực Singapore. Làm thế nào để liên kết các yếu tố không gian với phong cách ẩm thực mà chủ đầu tư hướng đến là yêu cầu đặt ra đối với các nhà thiết kế.

17b05006 tckt 01 1 768x1024 1
Hình ảnh ngoại thất công trình

Đó là một không gian ẩm thực đương đại, ấm cúng và khác biệt so với các nhà hàng có quy mô tương tự hiện nay ở TP.Hồ Chí Minh. Có thể nói, ngôi nhà phố ba tầng ấy không bị can thiệp gì nhiều, sự thay đổi chỉ nằm ở việc cắt khối cho gọn gàng, vuông vức lại và sử dụng chất liệu đá mài để tạo ra một diện mạo mới. Đặc biệt, giải pháp bao phủ mặt tiền bằng cây xanh khiến cho người ta thấy công trình trở nên quen thuộc, gần gũi với diện mạo đô thị ở đảo quốc Sư tử, nơi hiện hữu rất nhiều cây xanh. Dấu ấn chính mà nhóm thiết kế để lại trong dự án cải tạo này chính là nét độc đáo của không gian nội thất. Các không gian ẩm thực được chia theo quy mô các tầng sẵn có, mỗi tầng nhắm đến một đối tượng khác nhau.

Tầng 1 dành cho gia đình và nhóm khách đứng tuổi, mọi thứ có vẻ đằm và khá “an toàn” về mặt thị giác, không quá phá cách.

Tầng 2 dành cho nhóm khách trung niên và nhân viên văn phòng, có ánh sáng vừa phải và những mảng không gian tối hơn. Nhằm gây ấn tượng cho tầng này, các nhà thiết kế đã đưa vào một vài mảng nhấn trang trí.

Tầng 3 dành cho giới trẻ với không gian hoàn toàn mở, sử dụng gam màu đen – trắng và nhiều cây xanh hơn.

17b05006 tckt 12 768x513 1

Ai tinh ý sẽ nhận thấy việc vận dụng vật liệu trên đồ đạc nội thất được chăm chút rất kỹ và có sự chuyển đổi linh hoạt theo từng không gian. Vẫn là sự kết hợp của các vật liệu gỗ, mây và sắt nhưng ở mỗi tầng đều có gia giảm để tạo nên sự khác biệt cho từng không gian nhưng vẫn đảm bảo tính xuyên suốt trong ngôn ngữ thiết kế chung của tổng thể, mà ấn tượng rõ nhất chính là chất liệu mây.

17b05006 tckt 19 768x512 1

Khách đến có thể nhận ra đâu đó trong các không gian nội thất của nhà hàng này một chút tinh thần Nhật Bản, một chút chất Trung Hoa…, tương tự như nhiều nhà hàng ở Singapore. Đó cũng chính là phong cách Singapore: Cởi mở, dung nạp mọi giá trị từ nhiều nền văn hóa. Vì vậy, việc tạo nên một không gian chuyên về ẩm thực Singapore như thế ngay tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh được đánh giá là khá thành công.

Một số hình ảnh khác công trình

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Nhà hàng Redot
  • Địa điểm công trình: 25 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Thiết kế và thi công : Red5studio
  • Hoàn thành : 2017
  • Diện tích : 240m2
  • Hình ảnh : Quang Trần

Xem thêm:

  • Công viên thu nhỏ trồng toàn rau của chủ nhà Sài Gòn
  • Nhà Mẹt – Nét quê trên phố

Theo Nam Khương/Báo Doanh nhân cuối tuần

Tổng hợp Lê Vân – TCKT.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.