Thiết bị điện | News

MẸO THI CÔNG HỮU ÍCH DÀNH CHO THỢ ĐIỆN

meo thi cong cho tho dien chon lua vat tu chat luong 1

Trong quá trình làm việc, thợ điện cần không ngừng tìm tòi nghiên cứu các giải pháp mới để hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. sẽ mang đến cho các bạn những gợi ý sau để ứng dụng trực tiếp khi làm việc.

Đánh giá, lên phương hướng thực hiện trước khi thi công

Dù khởi công dự án mới hay thực hiện sửa chữa thì việc đánh giá công trình và lên phương hướng thực hiện luôn là điều cực kỳ quan trọng.

Đối với khởi công dự án mới: Người thợ điện bắt buộc phải thực hiện các bước khảo sát, lên bản vẽ rồi mới tiến hành lắp đặt hệ thống. Điều này sẽ giúp tận dụng được tối đa, thời gian, nguyên vật liệu cũng như tìm được phương án thi công tối ưu nhất.

Đối với sửa chữa: Cần yêu cầu khách hàng miêu tả lại một cách chi tiết nhất hỏng hóc đang xảy ra, từ đó đánh giá nguyên nhân và đưa ra định hướng về giải pháp. Bước thực hiện ban đầu này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tối ưu hoá được thời gian đưa vật tư cần thay thế đến công trình, mang được đầy đủ công cụ cần thiết để sửa chữa.

Đầu tư các công cụ hỗ trợ hiện đại

Tuốc nơ vít, bút thử điện, máy khoan cầm tay,… chắc chắn là những vật dụng quá quen thuộc không chỉ với thợ điện mà cả với mọi hộ dân. Tuy nhiên, một sự thật đáng buồn là các sản phẩm đó đang ngày càng trở nên lỗi thời. Muốn nâng cao hiệu quả làm việc, những người thợ điện nên đầu tư đến các sản phẩm như: tuốc nơ vít tự động, bút thử điện thông minh,…

Tuốc nơ vít tự động sẽ giúp tối ưu thời gian thực hiện công việc thợ điện

 

Tuốc nơ vít tự động sẽ giúp tối ưu thời gian thực hiện công việc

 

Dụng cụ kìm

Kìm cũng là dụng cụ cũng không kém phần quan trọng đối với mỗi thợ điện. Công việc hàng ngày cùng với việc sửa chữa thường xuyên xử lý và thao tác với dây điện như cắt, kéo dây. Chính vì thế dụng kìm được chúng tôi liệt kê trong danh sách dụng cụ cần thiết cho thợ điện. 

Bút thử điện

Bút thử điện có thể nói là vật bất ly thân đối với người thợ điện, giúp đảm bảo an toàn cho thợ điện trong quá trình sửa chữa. Những gia đình cũng thường mua và trang bị sẵn dụng cụ này để có thể kiểm tra và tự sửa một số lỗi cơ bản. 

Bút thử điện

Dao rọc cáp

Tiếp theo là dụng cụ dao rọc cáp, công dụng ra sao thì cái tên đã thể hiện hết. Dụng cụ này thực sự rất hữu dụng giúp cho thợ điện có thể nhanh chóng tách phần dây cáp hoặc dây điện. 

Hộp đựng dụng cụ

Hộp đựng dụng cụ giúp mọi thứ cũng ngăn nắp và gọn gàng hơn, đặc biệt là có nhiều loại dụng cụ thì rất dễ thất lạc. Hộp đựng dụng cụ cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển nhiều nơi, phù hợp với tính chất hay đặc thù nghề nghiệp của người thợ điện.

 

Hộp đựng dụng cụ thợ điện

Cờ lê

Trang bị một chiếc mỏ lết giúp thợ điện nhanh chóng tháo các loại đai ốc khác nhau. Nếu thiếu đi dụng cụ này sẽ gây khó khăn cho thợ điện trong quá trình sửa chữa

Đai đeo

Thợ điện thường phải leo trèo trong khi sửa chữa, chính vì thế để thuận tiện hơn, cũng là để đảm bảo an toàn thì cần phải trang bị đai đeo. Nhờ có đai đeo mà những thợ điện có thể đeo các dụng cụ cầm tay bên mình, dễ dàng thao tác hơn. 

 

Máy khoan

Máy khoan cũng được chúng tôi liệt kê vào danh sách những dụng cụ cần thiết cho thợ điện. Sẽ đôi lúc bạn cần dùng máy khoan để thực hiện công việc sửa chữa. Chính vì thế hãy bổ sung ngay vào bộ dụng cụ của mình nhé.

 

 

Máy khoan 

Sử dụng vật tư chất lượng

Một trong những nỗi lo lớn nhất của khách hàng đó chính là thợ điện sẽ dùng những sản phẩm kém chất lượng cho công trình của mình. Do đó, sử dụng dây điện chất lượng, phụ kiện uy tín không chỉ đảm bảo tính năng hiệu quả về lâu về dài, mà quan trọng hơn cả là đảm bảo được chữ tín cho người thợ điện. Bên cạnh đó, các loại vật tư điện luôn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của hộ dân, nên bản thân người thợ điện càng cần có sự cân nhắc một cách chính xác.

 

Chọn lựa những vật tư chất lượng cho công trình thợ điện

Chọn lựa những vật tư chất lượng cho công trình

 

Hãy thử thực hiện những gợi ý trên, chắc chắn các bạn sẽ không chỉ cảm thấy được hiệu quả công việc được tăng lên rõ rệt, mà còn nâng cao được sự chuyên nghiệp cần có của một người thợ điện.

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: www.tranphucable.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.