Thiết bị điện | News

HƯỚNG DẪN MUA DÂY DẪN ĐIỆN GIA ĐÌNH

55 timthumb 18

Chọn mua dây dân điện gia đình phù hợp là một điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng điện của gia đình bạn. Nếu chọn mua dây dẫn không phù hợp với nguồn điện hay kém chất lượng sẽ gây hiểm cho người dùng và làm hỏng các thiết bị điện. Vì vậy, bài biết hôm nay của cơ điện Trần Phú sẽ hướng dẫn bạn cách mua dây dẫn điện phù hợp nguồn điện đang sử dụng.

Trước khi lựa chọn dây điện cần xác định nguồn điện

Xác định nguồn điện là bước mà bạn không được bỏ qua khi chọn mua dây dẫn điện. Để xác định được nguồn điện, bạn có thể dựa vào các thiết bị điện sử dụng trong gia đình là điện 1 pha hay 3 pha.

Bên cạnh đó, việc xác định nguồn điện thường phụ thuộc vào nguồn điện cung cấp ở từng địa phương. Nếu như nhà bạn chỉ dùng những thiết bị điện 1 pha, trong khi đó nguồn điện của địa phương sở hữu 2 dây gồm 1 dây nóng và 1 dây nguội hay 4 dây gồm 3 nóng và 1 nguội. Thì lúc này chỉ có nguồn điện 1 pha 2 dây là sử dụng được.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng nguồn điện 1 pha 3 dây nhưng để đảm bảo an toàn thì cần thiết kế thêm hệ thống nối đất cho hệ thống điện. Ở Việt Nam, mọi hộ gia đình đều sử dụng nguồn điện 1 pha 2 dây.

huong dan mua day dan dien gia dinh 1

Xác định nguồn điện trước khi chọn dây dẫn điện

Chọn dây cáp điện dựa vào các nguồn điện sử dụng cho nhà ở

Sau khi đã xác định được nguồn điện đang sử dụng, bạn cần lựa chọn dây cáp điện phù hợp với nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cần tính tổng công suất tiêu thụ điện năng của tất cả các thiết bị điện trong gia đình như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, quạt,… 

Mỗi thiết bị điện đều được nhà sản xuất ghi rõ công suất tiêu thụ điện ở ngoài bao bì. Vì vậy, bạn chỉ cần xác định rõ mỗi thiết bị điện có công suất tiêu thụ là bao nhiêu rồi cộng chúng lại với nhau là sẽ tính được tổng công suất tiêu thụ điện năng trong nhà.

Lựa chọn dây điện có tiết diện phù hợp

Chọn dây dẫn điện có tiết diện phù hợp là một điều rất đáng lưu ý khi mua dây dẫn điện gia đình. Bởi nếu không chọn dây có tiết diện phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, làm cho dây nóng khiến lớp cách điện bị chảy ra gây nguy hiểm cho người dùng và dẫn đến nguy cơ cháy nổ vô cùng cao. Không chỉ vậy, việc sử dụng dây dẫn điện không phù hợp còn làm sụt nguồn điện, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện. 

Bạn có thể lựa chọn tiết diện của dây dẫn theo công suất của thiết bị tiêu thụ điện năng. Đối với những đồ điện có công suất cao như bàn là, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa,…. bạn cần chọn dây có tiết diện lớn, dây điện chịu tải tốt. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng chập cháy, đặc biệt là khi bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc. 

Bên cạnh đó, bạn nên chọn tiết diện dây dẫn theo mục đích sử dụng của dây với từng phần của nhà ở như dây ngoài trời, dây điện tổng, dây cho từng nhánh và dây đến từng thiết bị điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tiết diện dây dẫn điện theo tiêu chuẩn IEC 60439.

Chọn mua dây dẫn điện chính hãng của thương hiệu uy tín

Cuối cùng khi đi mua dây dẫn điện gia đình thì bạn nên chọn mua các loại dây dẫn chính hãng của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Trên bao bì của dây điện chính hãng thường ghi đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật của dây dẫn như tiết diện, số mét, lớp cách điện, cấp điện áp,…. Bên cạnh đó, bạn nên mua dây cáp điện ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

huong dan mua day dan dien gia dinh1

Lựa chọn dây dẫn có tiết diện phù hợp

Đèn247 – Đơn vị cung cấp dây cáp điện chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất và cung cấp dây cáp điện gia đình chất lượng thì cơ điện Trần Phú là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Đèn247 đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại dây cáp điện phục vụ cho ngành điện lực. Dây cáp điện Trần Phú được nhiều người lựa chọn sử dụng, đánh giá cao về chất lượng và có mặt tại hầu hết ở các đại lý trên toàn quốc. 

Dây dẫn điện gia đình của cơ điện Trần Phú được sản xuất từ những vật liệu có độ tinh khiết cao với quy trình hiện đại, nghiêm ngặt, an toàn với môi trường. Vì vậy, các loại dây cáp điện có hiệu năng cao, không xảy ra tình trạng chập cháy, rò rỉ điện đem lại sự an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, Trần Phú đã áp dụng hệ thống quản lý đảm bảo chất lượng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001. Đặc biệt, khi mua dây cáp điện của Trần Phú, bạn có thể sử dụng app Trần Phú và quét mã QR trên sản phẩm để phân biệt hàng thật – hàng giả một cách dễ dàng.

Thông qua bài viết trên, cơ điện Trần Phú đã hướng dẫn bạn cách chọn mua dây dẫn điện gia đình. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách mua dây điện phù hợp với hệ thống điện của gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại dây cáp dẫn điện chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0898.414.141.

 

 

 

https://www.facebook.com/TRANPHU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.