Điện gia dụng | News

Hỏi về quạt trần

quat tran 98

Những câu hỏi về quạt trần

1. Chỉ số gió của Quạt trần  

Lượng khí quạt trần thổi được ký hiệu là CM/HR hoặc là mét khối trên giờ. Chỉ số này càng lớn thì lượng không khí càng nhiều. Không khó lưu chuyển sẽ tạo hiệu ứng khiến cho bạn cảm thấy mát hơn. Có mối liên hệ giữa trực tiếp giữa dòng khí lưu chuyển và sự thoải mái

2. Công suất của Quạt trần?

Thông thường một chiếc quạt trần sẽ tiêu thụ ít điện hơn một chiếc bóng đèn từ 37w – 100Watt

3. Quạt trần lắp ở đâu? 

Các loại quạt trần đều được khuyến cáo lắp đặt trên các trần nhà bằng bê tông để đàm bảo an toàn tối đa. Tuy nhiên nếu bạn lắp trên một trần nhà không chắc chắn thì cần đảm bảo rằng trần nhà đó có thể chịu nổi trọng lượng của chiếc quạt

4. Chỉnh gió quạt trần? 

LƯU Ý: Những Quạt trần CÓ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA => KHÔNG ĐƯỢC GẮN THÊM CHIẾT ÁP/ HỘP SỐ.

Nhà sản xuất sẽ không bảo hành trong trường hợp này.hỏi về quạt trần

Các quạt trần hiện nay hầu hết đều được trang bị điều khiển từ xa với màn hình LCD

5. Làm sao để vệ sinh quạt trần? 

Quạt trần tốt hầu như không phải bảo trì trong khoảng 5 năm đầu. Chủ nhà chỉ cần vệ sinh cánh quạt để tạo gió tươi mới, không gian trong lành. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì một chiếc quạt được chăm sóc tốt sẽ hoạt động được trong một thời gian dài.

Làm vệ sinh là một trong những việc quan trọng

6.Công nghệ 1/f Yuragi là gì và nó có lợi gì cho người sử dụng? 

Cảm biến nhiệt trong các model U60FW, V60WK và Z60WS trên các remote điều khiển được trang bị tính năng 1/f Yuragi. Tính năng này cung cấp sự tiện nghi và thư giãn bằng cách thay đổi vận tốc gió để tạo cảm giác như một cơn gió tự nhiên.

7. Quạt trần cảm biến nhiệt là gì?

Cảm biến nhiệt giúp phát hiện các thay đổi về nhiệt độ trong phòng và đáp lại bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ quạt để tăng sự thoải mái. Model V60WK được trang bị tính năng này.

8- Chế độ nhịp sinh học lúc ngủ (Sleep mode) của quạt trần Panasonic

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHẾ ĐỘ GIÓ THEO NHỊP SINH HỌC CỦA QUẠT TRẦN PANASONIC

Nhằm mang lại sự trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng, quạt trần Panasonic được trang bị thêm chế độ gió theo nhịp sinh học lúc ngủ với những tiện ích tối ưu, hãy cùng Panasonic tìm hiểu thêm về tính năng đặc biệt này nhé.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, khi mới đi ngủ thân nhiệt còn cao, bạn sẽ có xu hướng chỉnh quạt ở cấp độ lớn để nhanh mát. Nhưng càng về sáng nhiệt độ không khí sẽ giảm và thân nhiệt của bạn cũng giảm theo.

Khi đó bạn đang ngủ sâu và không thể thức dậy để giảm tốc độ quạt đuợc, nếu bạn vẫn để quạt ở mức gió mạnh thì sẽ dễ bị cảm lạnh.

Với việc trang bị chế độ gió theo nhịp sinh học lúc ngủ, tốc độ quạt và bộ đếm thời gian sẽ tự động giảm dần cho đến khi quạt tắt hẳn. Đây là một chức năng thông minh của Panasonic mà không phải ai cũng biết.

Chức năng này không chỉ giúp tạo ra môi trường tối ưu cho giấc ngủ của bạn mà còn giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

9- Độ an toàn của quạt trần?

Quạt trần được trang bị 03 cấp độ an toàn là:

– Thiết kế dây an toàn một đầu được gắn vào động cơ, một đầu được gắn vào móc treo trên trần nhà để đảm bảo cho động cơ quạt không bị rơi xuống khi có sự cố, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng sảy ra tai nạn.
– Khóa cánh an toàn: cánh quạt sẽ được lắp vào móc vỏ động cơ và siết chặt bằng vít an toàn và kiên cố. Cánh quạt được làm từ PPG, có nhiều đặc tính ưu việt như nhẹ, không hấp thụ nhiệt, kháng mọi hóa chất, đàn hồi tốt, chịu được va đập mạnh và thân thiện với môi trường…Vật liệu và cách thức kết nối của cánh quạt tạo nên tổng thể quạt chắc chắn, an toàn và đẹp mắt.
– Công tắc ngắt an toàn khi có hiện tượng quạt bị rung lắc trong điều kiện sử dụng bình thường. Nguyên nhân làm quạt bị rung lắc thường do lỗ ông trụ biến dạng hay trục động cơ bị gãy.
Khi đó, công tắc ngắt an toàn sẽ cắt dòng điện và quạt sẽ dừng quay. Điều này ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn.

10. Các loại quạt trần

Có 2 loại quạt trần phố biến hiện này là: Quạt trần lấy gió và quạt trần trang trí (Đèn quạt)

11. Mua quạt trần ở đâu giá rẻ?

Đèn247 là đơn vị chuyên cung cấp các loại quạt trần gồm

Quạt trần lấy gió:

Là những loại quạt chỉ sử dụng làm mát với nhiều chế độ mát theo yêu cầu. Quạt trần được thiết kế khí động học để tối ưu cho lấy gió với nhiều chế độ gió khác nhau đảm bảo yêu cầu mát và thông gió trong phòng.

Quat trần lấy gió chủ yếu của các hãng như Panasonic, Nanoco.

Quạt trần trang trí:

hỏi về quạt trần
Là loại quạt vừa dùng lấy gió và để trang trí. Quạt được thiết kế nhiều vào mục đích trang trí, giống như đèn trang trí. Kết hợp với nhiều tay đèn, pha lê, đèn Led.
Tuy nhiên, chức năng gió ít hơn các loại quạt chỉ lấy gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.