Thiết bị điện | News

Điện mặt trời! Năng lượng cho tương lai

gioi thieu tong quan ve he thong dien mat troi 1

Cùng với công cuộc cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần rộng rãi trong các năm sắp đây. Nó mang giá tiền hợp lý, dòng mã đa dạng, tiện nghi. Hiện nay, vô cùng đa dạng người đang dần quan tấm tới nguồn năng lượng sạch này. Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm những gì? Nó hoạt động như thế nào?

Giới thiệu tổng quan vệ hệ thống điện mặt trời

Giới thiệu tổng quan về hệ thống điện mặt trời

Như những bạn đã biết, điện mặt trời còn được gọi là quan điện, hay quang năng. Nó được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng bí quyết dùng tấm pin năng lượng mặt trời từ nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý bức xạ để vận hành lò hơi nước, khiến cho quay tua bin, tạo ra điện.

Sử dụng điện mặt trời để giảm đi sự lệ thuộc vào hệ thống năng lượng phổ thông như thủy điện, nhiệt điện từ lưới điện của nhà nước. Nhờ ấyvới đa dạng phương án lựa tậu hệ thống điện sự cố ngắn hạn. Có các phương án so sánh logic giữa các lựa cọn.

Giảm giá tiền năng lượng về tầm nhìn lâu dài dành cho doanh nghiệp

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, ko gây ảnh hưởng đến môi trường. Đồng thời nó giúp giảm bớt gánh nặng cho ngành điện lực. Khi các nguồn tài nguyên như thủy điện, than đá đang dần cạn kiệt. Nhà nước luôn luôn khuyến khích các công ty, tập thể chọn hiểu và đầu tư sử dụng nguồn tài nguyên năng lượng mới, xanh, sạch và thân thiện môi trường. Trên thực tế, thì mục đích cuối cùng đó là văn hóa, tài sản mềm của doanh nghiệp. Và nó cũng là tiêu chí mà xã hội văn minh đang hướng tới.

Hệ thống điện mặt trời bao gồm những gì?

Hệ thống điện mặt trời gồm những gì

Phần này mang tương đối tương tác đến kỹ thuật một chút. Đầu tiên cần kể tới hệ thống 1 chút. Đầu tiên, phải kể tới hệ thống chuyển năng lượng mặt trời (bức xạ ánh sáng và nhiệt) sang dạng năng lượng chúng ta phải sử dụng. Ví như bình nưng lượng mặt trời nên dùng để hấp thu nhiệt vào nước cho chúng ta tiêu dùng nước nóng (như thái dương năng).

Còn về năng lượng điện thì nó là những tấm panel pin mặt trời được làm cho từ các vật liệu bán dẫn chức năng chuyển hóa năng lượng bức xạ nhiệt sang năng lượng điện. Lưu ý là công suất phát của nguồn điện sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cường độ của ánh sáng mặt trời và không gian của tấm panel điện này. Nếu như trước đây, công nghệ vật liệu bán dẫn còn chưa vững mạnh thì nó mức giá đắt đỏ. Khi ấy thì số tiền bỏ ra để chọn một panel điện tương đối là lớn. Và cũng chỉ với 1 vài hãng lớn cung cấp độc quyền mặt hàng này. Còn ngày nay, đa dạng nhà hàng Trung Quốc đã chế tạo và tung ra thị trường các sản phẩm vớ giá tiền cần chăng và mang chất lượng ổn định.

Panel pin được chế tạo theo chuẩn từng khung sở hữu kích thước một mựcứng dụng sở hữu bao nhiêu W. Từ đó, các bạn với thể lựa mua cho thích hợp mang nhu cầu. Vậy để được công suất to hơn thì chúng ta cần ghép rộng rãi tấm vào với nhau. Vấn đề về giá cả tương đối là đau đầu, thượng vàng hạ cám, chế tạo từ chất lượng châu Âu đến những sản nhân phẩm thấp của Trung Quốc.

Trên đây là bức tranh tổng quát về hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt cho hộ gia đình. Năng lượng mặt trời chuyển hóa thành năng lượng điện phê duyệt những tấm panel pin. Nó được tiêu dùng trực tiếp như chiếu sáng,… dùng cho cho những thứ trong nhà. Nếu như dôi thừa thì trả về lưới điện hoặc dự trữ vào bình ắc quy phòng trường hợp mất điện xảy ra.

Thực ra thì nó gồm rộng rãi phòng ban module được ghép lại thành hệ thống điện. Mỗi loại lại đảm nhiệm những chức năng riêng biệt. Các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm sẽ tham mưu cho khách hàng biện pháp trọn gói cùng lắp đặt, bảo dưỡng định kỳ theo những nhu cầu vào điều kiện ko gian, thời tiết khác nhau.

Để mang thể hợp lý hiệu suất, người ta sẽ ngoại hình các tấm panel pin luôn hứng vuông góc mang ánh sáng bức xạ nhiệt. Nó chỉ ưng ý với hệ thống to khu công nghiệp và đòi hỏi phải với công suất cao. Vì thế mà chi phí đầu tư, bảo dưỡng cũng lớn hơn mang lắp cố định.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Các gói để bạn có thể lựa chọn

Trên thị trường hiện nay, trước tiên thì những nhà phân phối sẽ bàn bạc mang quý khách 1 vài thông tin, nhu cầu sử dụng như thế nào? Các đồ vật tiêu thụ điện cùng những yêu cầu bổ sung thêm.  Từ đó, họ sẽ tính được tổng công suất phải lắp đặt rồi lên phương án để tối ưu. Nhưng ví nhưmột các bạn uyên thâm thì bạn nên nắm được những ý chính sau:

Gói hệ thống điện mặt trời hòa lưới trực tiếp

Gói hệ thống điện mặt trời hòa lưới trực tiếp

Gói này mang thể hiểu là nó sẽ sở hữu nhiệm vụ là chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng và hòa vào lưới điện EVN đang sử dụng thông qua bộ chuyển đổi những chức năng.

  • Khi mức tiêu thụ ít, dưới mức công suất của bộ điện mặt trời, lượng điện thừa sẽ được chuyển đổi và hòa vào lưới điện quốc gia.
  • Mức tiêu thụ bằng công suất phát của hệ thống Solar Electric thì năng lượng được lấy hoàn toàn là từ năng lượng mặt trời
  • Nếu như nu cầu sử dụng lượng điện cao hơn, module sẽ tiêu dùng hết lượng điện Solar và bù thêm phần thiếu hụt từ hệ thống điện lưới quốc gia.

Qua đây thì chúng ta thấy được rằng, hệ thống chuyển đổi dùng nguồn năng lượng thay thế 2 bên một cách linh hoạt và tự động. Ưu tiên tiêu dùng điện mặt trời là chính. Điều này sẽ dẫn đến số tiền phải chi trả cho tiền điện sẽ ít dần. Nhanh chóng thu hồi được số vốn ban đầu bỏ ra.

Hỏi đáp: phổ biến người sở hữu ý kiến rằng, nếu như nhà tôi ko sử dụng hết điện mà hệ thống Solar sở hữu thì điện này nếu hòa vào lưới điện quốc gia EVN thì được tiền hay không? Hiện nay thì sở điện lực đang luật về các tổ chức bán điện ngược lại cho EVN nhưng đây mới chỉ dừng ở mức thí điểm và chưa được đưa vào đại trà. Hơn nữa, mức giá tậu lại cũng chưa tối ưu, bắt buộc theo tôi nghĩ thì chúng ta chỉ cần lắp đặt hệ thống Solar mang công suất thiếu một chút hoặc cùng lắm là bằng để với thể hợp lý được kinh phí tổn xây dựng.

Đối tượng phù hợp: số đông thì người mua thường sẽ lắp gói phổ quát này sở hữu tầm giá hợp lý. Do không mang hệ thống dự trữ điện năng cần nguồn điện Evn cần luôn được bảo đảm ko xảy ra mất điện thường xuyên.

Gói tối ưu hệ thống điện mặt trời độc lập

Gói tối ưu hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống này mức giá cao hơn rất rộng rãi so với gói hòa lưới trực tiếp. Và nó chỉ thích hợp mang các nơi mà điện lưới nhà nước chưa sở hữu hoặc với nhưng mức giá mua điện còn quá cao. Thì đây chính là giải pháp thông minh nhất.
Nguyên lý của hệ thống điện mặt trời độc lập đó là gắn thêm một dàn bình điện ắc quy để dự trữ điện năng. Vì thế, khi tiêu dùng điện năng vẫn dư thừa sẽ được nạp trực tiếp vào bình điện ưng chuẩn 1 bộ chuyển đổi. Nó khác biệt so sở hữu gói hòa lưới trực tiếp ấy là:

  • Đầu tiên, do nó sở hữu hệ thống ắc quy dự trữ phải mang thể bảo đảm được năng lượng liên tiếp trong thời gian dài hơn. (tùy theo dung lượng của dàn dự trữ). Nhưng hệ thống này cũng cần bắt buộc bảo trì thường xuyên và sở hữu vòng đời khoảng vài năm chúng ta lại cần thay thế hệ thống mới.
  • Lượng điện năng sẽ được ưu tiên dùng theo cấp độ từ điện được sản sinh trực tiếp từ hệ thống Solar => sau ấy đến ắc quy và cuối cùng mới lấy từ hệ thống điện lưới quốc gia.
  • Tiện lợi cho những khu thường xuyên bị sự cố mất điện lưới. Hay những vùng mà điện lưới quốc gia chưa kéo tới. Nhưng tầm giá lắp đặt cũng là bài toán mà chúng ta phải buộc phải cân nhắc.

Kết luận: thường thì những nhà cung cấp sẽ bàn giao và hướng dẫn cho chúng ta các thông tin, vướng mắc trong suốt quá trình sử dụng. Để người dùng mang thể chủ động được trong vấn đề phát sinh sau này.

Vì thế, người mua sẽ cần bỏ ra 1 khoảng thời gian để tìm hiểu kỹ những nhà cung cấp chất lượng, uy tín và quan trọng hơn đóvới “Tâm”. Còn về giá cả thì rất cạnh tranh sở hữu thời buổi cơ chế thị trường này. Không sở hữu đất cho các doanh nghiệp khiến cho ăn chột giật, chặt chém.

Những sản phẩm riêng lẻ thêm

Trên kia chính là hệ thống điện mặt trời tổng. Ngoài ra, trên thị trường hiện mang những module nhỏ dùng cho đơn lẻ cho những nhu cầu cụ thể. Ví dụ, các module chiếu sáng đèn đường, cực kỳ đa dạng hiện nay.

Ngoài ra, còn rộng rãi vận dụng năng lượng mặt trời khác nữa. Các bạn mang thể tham khảo thêm trên mạng để biết được thêm các thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.