Thiết bị điện | News

Cơ điện Trần Phú: Đầu tư vào nền tảng công nghệ là để phục vụ phát triển con người

tran phu khong ngung cai tien 2

Ưu tiên phát triển con người song hành cùng công nghệ cao là vấn đề luôn được ban lãnh đạo Đèn247 quan tâm để khai thác ngày một hiệu quả hơn các nguồn lực và sức lao động.

Không bao giờ ngừng cải tiến 

2019 là năm chuyển mình của Trần Phú khi đã chính thức tiến hành khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dây cáp điện hiện đại bậc nhất châu Á với quy mô 5 ha tại Khu công nghiệp VSIP Hải Dương. Có được kết quả đó tất cả là nhờ vào sự định hướng thống nhất xuyên suốt quá trình phát triển.

 

tran phu khong ngung cai tien 1

Xuất phát điểm của Trần Phú cũng hết sức khiêm tốn cả về vốn và năng lực, công nghệ

 

Từ một doanh nghiệp có nguồn lực rất khiêm tốn về vốn, năng lực quản lý, công nghệ và trang thiết bị, nhưng với quyết tâm, nỗ lực của lớp cán bộ đi trước, từ những năm 1997, Trần Phú đã sở hữu dây chuyền máy kéo đồng cỡ lớn của Cộng hòa liên bang Đức. Năm 2001, Trần Phú tiếp tục đầu tư lò đúc đồng của Phần Lan – thiết bị có công nghệ hiện đại nhất thế giới lúc bấy giờ. Và cho đến năm 2003, toàn bộ dây chuyền sản xuất của Trần Phú đã được đồng bộ theo tiêu chuẩn châu Âu. 

Mục đích của đầu tư vào công nghệ

Đèn247 luôn có những bước đi táo bạo, khác biệt so với phần đông các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Trong những năm đầu của thế kỷ 21, thời điểm mà nhiều doanh nghiệp vẫn còn ngần ngại mở rộng sản xuất, Trần Phú đã đầu tư dây chuyền công nghệ châu Âu. Còn thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp bắt đầu mạnh tay phát triển cơ sở vật chất, công ty đã hướng đến những tiêu chuẩn bậc nhất. 

nha may vsip

Trần Phú luôn có những bước đi táo bạo, khác biệt so với phần đông

 

Trước hết, đây đều là những hạng mục đầu tư thực chất, phù hợp với định hướng sản xuất trên quy mô lớn và phân khúc sản phẩm chất lượng cao. Thị trường thì không ngừng phát triển, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đi lên cũng cần liên tục vận động cùng thị trường, thậm chí là phải đi tắt đón đầu. Nhưng hơn hết, những đầu tư về công nghệ này là để xứng đáng với giá trị con người, cùng những kinh nghiệm, năng lực đã tích lũy suốt thời gian qua. 

Yếu tố con người là trung tâm

Bất kỳ công nghệ nào cũng phải cần đến chất xám và bàn tay lao động của con người mới có thể vận hành và làm ra sản phẩm. Dây chuyền máy móc là phương tiện để con người thông qua đó tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất. Đối với Trần Phú, thực tiễn chính là việc làm ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật như độ đồng tâm cao, kích thước sợi rút kéo đồng đều, nhựa bọc dây nuột nà, sáng bóng, ít lỗi… giúp mang lại hiệu suất cao trong sản xuất cũng giảm thiểu hao phí trong khâu sản xuất.

cong nghe va con nguoi

Công nghệ nào cũng phải cần đến chất xám và bàn tay lao động của con người

 

Cải tiến công nghệ thực sự là hướng đi đúng đắn của một doanh nghiệp sản xuất công nghiệp giàu tiềm năng. Và thành công của Trần Phú cho đến ngày hôm nay chính là nhờ áp dụng những đổi mới ấy hướng đến mục tiêu chung nhất – phát triển con người. 

 

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: www.tranphu.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.