Thiết bị điện | News

Bí quyết sử dụng quạt điện giúp tiết kiệm điện vào mùa hè

meo su dung quat dien giup tiet kiem dien toi da vao mua he 1

Vào mùa hè oi bức, các thiết bị điện làm mát, đặc biệt là quạt điện sẽ hoạt động hết công suất. Điều đó sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng đột biến. Vậy, làm cách nào để sử dụng quạt điện sao cho tiết kiệm tối đa nhất.

Bí quyết sử dụng quạt điện giúp tiết kiệm điện tối đa

Mẹo sử dụng quạt điện giúp tiết kiệm điện tối đa vào mùa hè

Chọn quạt công suất vừa đủ và sử dụng ở tốc độ trung bình

Công suất lớn cũng đồng nghĩa sở hữu việc tiêu thụ điện mạnh. Với những căn phòng mang khoảng trống nhỏ, bạn chỉ cần sắm chiếc quạt công suất vừa nên để đủ làm mát cho không gian sử dụng.

Thông thường, các cái quạt sẽ mang từ 2 tới 3 mức điều chỉnh tốc độ gió để lựa chọn. Nếu như bạn tìm mức gió cao nhất. Tức là quạt sẽ bắt buộc hoạt động hết công suất và tiêu thụ điện năng mạnh nhất.

Do đó, hãy sắm mức gió nhẹ hoặc trung bình để làm cho dịu không khí đồng thời kiệm ước điện tiêu thụ.

Chọn quạt có công suất vừa đủ

Tắt quạt, rút phích cắm khi không sử dụng

Cần buộc phải nhớ tắt quạt lúc ko buộc phải sử dụng tới. Vừa để tiết kiệm điện lại vừa bảo đảm an toàn khỏi nguy cơ chập cháy, hư hại quạt. Việc rút dây điện quạt khỏi phích cắm khi ko hoạt động cũng là mẹo nhỏ giúp hà tằn hà tiện điện. Bởi khi quạt không hoạt động nhưng dây cắm vẫn sẽ tiếp điện chờ cho quạt ví như bạn ko túa nó ra khỏi phích cắm.

Tắt quạt khi không sử dụng

Sử dụng hạn chế các chức năng của quạt

Một số dòng quạt hiện đại chức năng tất nhiên như tạo ion, phun sương, phun hơi, tạo thành hương  thơm, đèn báo,… Bạn chỉ nên sử dụng các chức năng phải thiết. Vì thế, lúc hoạt động càng đa dạng chức năng, quạt càng tiêu thụ điện năng lớn. Lợi dụng thái quá chế độ phun hơi, phun sương cũng sẽ ko thấp cho sức khỏe. Và mang khả năng sẽ gây ẩm mốc trong phòng. Hư hại cho những đồ vật điện tử do thấm hơi nước trong thời gian dài.

Sử dụng hạn chế các tính năng của quạt

Tận dụng chế độ hẹn giờ

Đa phần các cái quạt sở hữu kèm theo chế độ hẹn giờ cho người dùng. Hãy tận dụng chế độ này như phương pháp bảo vệ sức khỏe đồng thời giúp hà tằn hà tiện điện hiệu quả.

Bạn ko cần tiêu dùng quạt máy liên tiếp trong thời gian dài vì nó sẽ gây bất lợi cho sức khỏe. Hãy để chế độ hẹn giờ cho quạt hoạt động khoảng 30 tới 60 phút. Nghỉ gián đoạn chừng 15 – 20 phút giả dụ như bạn muôn dùng lại để bảo vệ bạn đồng thời tần tiện điện năng tiêu thụ.

Sử dụng chế độ hẹn giờ

Chọn vị trí quạt hợp lý

Nghe thì mang vẻ đơn giảnkhông sở hữu lợi ích gì cho việc tùng tiệm điện khi sử dụng quạt. Nhưng giả dụ như bạn sắm vị trí hay treo quạt hợp lý. Vừa thể khiến mát được hiệu quả nhất và nhanh nhất không gian cần dùngkhông buộc phải tiêu dùng tốc độ gió cao nhất.

Ngoài ra, việc đống những cửa sở hữu khả năng đón nắng cao để tránh ko khí nóng. Nếu như bạn tìm đặt quạt cho hướng gió thổi ra vào những vị trí không khí sở hữu thể lưu thông như cửa sổ, giếng trời,…  Thì một phần khí nóng sẽ từ đấy thoát ra ngoài. Không khí trong phòng cũng sẽ được lưu thông tốt hơn. Từ đó, cảm giác nóng nực sẽ giảm đi đáng kể. Và bạn cũng sở hữu thể sắm tốc độ nhẹ cho quạt hoạt động để sở hữu thể kiệm ước điện.

Chọn vị trí quạt thích hợp

Thay thế chiếc quạt cũ và đã có dấu hiệu hư hỏng

Các trang bị điện đã ko còn bảo đảm được chất lượng hoạt động. Máy móc động cơ đã cũ kỹ sẽ ngốn điện năng phổ biến hơn các sản phẩm mới. Chính vì thế, ví như loại quạt điện nhà bạn đã cũ kỹ và tuổi thọ tương đối cao, bắt đầu rệu rã, Hãy thay mới để tiêu dùng được đảm bảo, an toàn song song hà tằn hà tiện điện hơn.

Đôi khi, các loại quạt điện cũ kỹ hay bị hỏng hóc. Nó làm cho bạn phải tốn tiền và công mang đi sửa rộng rãi lần. Ngoài ra, nó còn gây hao giá thành hơn so với việc đỏ chúng đi và đầu tư 1 mẫu quạt mới.

Thay thế quạt cũ khi có dấu hiệu bị hỏng

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn vừa có thể điều khiển chiếc quạt nhà mình hiệu quả vừa tiết kiệm lượng điện đáng kể cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.