Thiết bị điện | News

5 HẠNG MỤC KHÔNG NÊN TIẾT KIỆM KHI XÂY VÀ CẢI TẠO NHÀ

hang muc khong nen tiec tien khi xay hoac sua nha 2

Chi tiêu thông minh không có nghĩa là tằn tiện, đặc biệt là đối với những tài sản dài hạn khi chúng ta tiết kiệm không đúng cách sẽ rất dễ mang lại rủi ro lớn về sau. Nhà cửa chính là một loại tài sản dài hạn mà mọi người cần tính toán kỹ lưỡng, dù là xây hay cải tạo chúng ta cũng không nên tiết kiệm cho 5 hạng mục sau: vật liệu lát sàn, sơn hoặc giấy dán tường, đường ống nước, các loại đồ gỗ và dây điện.

 

Vật liệu lát sàn

Việc sửa và thay thế sàn nhà trong quá trình sử dụng đòi hỏi rất nhiều thời gian và chi phí. Đây cũng là lý do lớn nhất cho việc nên đầu tư lựa chọn vật liệu lát sàn chất lượng cao là bởi việc thay thế các vật liệu rẻ tiền không hề đơn giản.

 

Đối với những khu có độ ẩm cao như phòng bếp hoặc nhà tắm, hãy lựa chọn gạch men bởi sàn laminate. Còn đối với các không gian khác, sàn gỗ thông thường hoặc vải sơn chất lượng cao là những lựa chọn tối ưu.

 

hang muc khong nen tiec tien khi xay hoac sua nha 1

Sơn và giấy dán tường

Dù là công trình giá rẻ, các nhà thiết kế nội thất cũng luôn khuyên chọn sử dụng sơn hoặc giấy dán cao cấp. Nguyên do là sơn chất lượng tốt sẽ ít hao hơn, dễ thi công hơn những loại sơn rẻ. Đồng thời giấy dán tường cao cấp cũng sang trọng, đẹp hơn rất nhiều so với nguyên liệu rẻ tiền. 

Khi sử dụng những sản phẩm chất lượng không gian của chúng ta sẽ luôn mang được nét tươi mới do không bị phai màu hoặc dễ bám bẩn trong khi sử dụng. Điều này cũng giúp khi cho thuê hoặc bán nhà sau này sẽ “được giá” hơn đáng kể.

Dây dẫn điện

Hệ thống điện luôn được ví như “huyết mạch” của ngôi nhà, đảm bảo cho tất cả những hoạt động của con người, thiết bị diễn ra trơn tru nhất. Trong một công trình nhà ở, dây điện chỉ chiếm 2% giá trị nhưng khi muốn sửa chữa, thay thế thì rất tốn kém, khó khăn bởi hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng hệ thống dây điện âm tường. Do đó việc đầu tư đến những sản phẩm dây dẫn điện chất lượng, uy tín là nước đầu đảm bảo sự an toàn của gia đình, sự vận hành của toàn bộ ngôi nhà. 

 

hang muc khong nen tiec tien khi xay hoac sua nha day dien chat luong

Nên chọn mua những loại dây từ các thương hiệu lớn để đảm bảo về chất lượng

Đường ống nước 

Tương tự với hai hạng mục trên, đường ống nước cũng là một trong những món đồ rất khó sửa chữa trong quá trình sử dụng. Hơn nữa nước là một món không thể thiếu trong sinh hoạt, không may có sự cố trong vài ngày, cũng đủ làm chúng ta “khổ sở” vì quá nhiều bất tiện. 

Chọn những đường ống nước chất lượng sẽ hạn chế được việc oxi hoá bởi không khí và nước, hạn chế tối đa việc rò rỉ nước khi sử dụng. 

Các loại đồ gỗ

Thực tế cho thấy những hạng mục gỗ chất lượng thấp sẽ xuống cấp rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn. Không chỉ dễ nứt, cong vênh mà các sản phẩm kém chất lượng còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì có chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi formaldehyde. Tốt hơn hết là chúng ta nên chọn nội thất làm từ gỗ tự nhiên bởi đường vân mềm mại, màu sắc đa dạng và khả năng cách âm tốt.

 

Chi tiêu thông minh chính là chìa khoá để tối ưu chi phí về lâu về dài chứ không chỉ cố gắng tiết kiệm trong một lần chi trả. Dây và cáp điện Trần Phú mong rằng các bạn có thể dễ dàng áp dụng những thông tin trên khi xây và cải tạo nhà cửa.

 

 

 

  • https://www.facebook.com/TRANPHU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.