Thiết bị điện | News

4 lý do bạn không nên tự sửa chữa đồ điện tại nhà

sua chua do dien tai nha khong du kien thuc de sua chua 1

Những hỏng hóc về đồ điện trong gia đình là điều không hiếm gặp, nhưng xử lý chúng một cách an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. sẽ đưa ra 5 lý do khiến bạn không nên tự sửa chữa đồ điện tại nhà một cách bộc phát khi không có kiến thức về điện.

 

1. Nguy cơ gặp tai nạn về điện

Trên thực tế, có rất nhiều cá nhân thậm chí còn chưa nắm vững những quy tắc về an toàn điện nhưng vẫn tự ý tháo lắp, sửa chữa thiết bị trong gia đình. Điều này dẫn đến những tai nạn không ai mong muốn đã xảy ra. 

 

sua chua do dien tai nha giat dien khi sua chua1 1

 Giật điện trong khi tháo đồ điện để sửa chữa

 

Nguyên nhân hỏng hóc có thể đến từ việc trang thiết bị, dây điện nối kém chất lượng,… những vấn đề này nếu không phải người có chuyên môn thì rất khó giải quyết. Để hạn chế tối đa hỏng hóc đến từ chất lượng của thiết bị gia dụng thì việc lựa chọn dây điện có xuất xứ rõ ràng, đồ điện chính hãng là điều rất cần thiết. Tốt nhất khi gặp những trường hợp này chúng ta nên gọi thợ xử lý.

 

2. Càng sửa càng hỏng

Không ít người sau khi tháo những vật dụng như: quạt điện, điều hoà cây,… để sửa chữa thì càng sửa càng hỏng. Do hầu hết chúng ta không có những kiến thức phán đoán về nguyên nhân hỏng hóc, vị trí gây ra hỏng hóc cũng như định hướng để sửa chữa. Chính vì vậy, chúng ta càng cố sửa sản phẩm có thể càng hỏng hóc nặng hơn.

 

sua chua do dien tai nha khong du kien thuc de sua chua

Sửa chữa đôi khi không đơn giản như chúng ta nghĩ

 

3. Chi phí cao hơn

Chính vì càng sửa càng hỏng nên chi phí chúng ta có thể bỏ ra để khắc phục lỗi sau này càng lớn. Hơn nữa đồ điện cần sự chính xác rất lớn trên từng bộ phận, nếu chọn tiết diện dây không đúng công suất, bộ điều khiển không tương thích,… thì chúng ta lại tốn thêm tiền để mua những sản phẩm khác thay thế vì chọn sai cách.

 

sua chua do dien tai nha khong chon duoc vat lieu

Chọn lựa dây điện, thiết bị điện tương thích đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức

 

4. Tốn rất nhiều thời gian

Bên cạnh những trường hợp “dở khóc dở cười” khi tự ý sửa chữa đồ điện tại nhà thì cũng có một số đã thành công bởi cố gắng tra cứu những thông tin, video trên internet. Tuy nhiên lại mất rất nhiều thời gian cho việc sửa chữa, trong khi nếu đưa ra cửa hàng chuyên dụng thì có thể tiết kiệm phân nửa thời gian.

 

sua chua do dien tai nha sua mat qua nhieu thoi gian

Chúng ta có thể sửa được quạt nhưng lại mất rất nhiều thời gian

 

Thông qua bài viết, mong các bạn cân nhắc kỹ mỗi khi tự ý sửa chữa điện gia dụng tại nhà. Hãy đặt sự an toàn của bản thân, gia đình lên trên hết đồng thời cân nhắc các yếu tố về chi phí, thời gian khi sửa chữa

 

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: https://www.tranphucable.com.vn/

 
 
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.