Thiết bị điện | News

Cách phân biệt dây điện giả, kém chất lượng trên thị trường.

gia day dien

Phân biệt dây điện giả, kém chất lượng trên thị trường

Phân loại dây điện.

Thiết bị điện, dây điện là sản phẩm không thể thiếu trong tất cả các gia đình. Dây điện thường đường mua và lắp đặt khi mới xây nhà, sửa nhà. Hiện nay, các thiết kế các công trình dân dụng, dây diện thường được đi âm tường, âm trần để tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Dây điện là sản phẩm mua 1 lần dùng mãi mãi. Do đó, Dây điện là sản phẩm rất quan trong trọng trong ngôi nhà. Dây điện kém chất lượng, đây điện giả cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trong các ngôi nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dây điện như: Cadivi, Trần Phú, Thăng Long, Nishan, HoaTung … Và cũng không khó tìm những loại nhái của những thương hiệu trên.

Phân biệt bằng quan sát bỏ bọc dây điện

Loại dây điện thật thường có đầy đủ các thông tin. Thông tin bao gồm: Tên – mã số – mã vạch sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất, dấu CR. Còn những loại dây mà thông tin in trên vỏ không đầy đủ hoặc mờ nhạt thì bạn không nên mua.

Dây điện

Thêm vào đó, loại dây điện thật thường có vỏ bọc ngoài cứng, trơn tru, không bị rạn nứt, bền màu. Bạn có thể chà xát vỏ bọc bên ngoài để kiểm chứng những điều trên.

Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát lõi dây

Lõi đồng của loại dây điện thật sẽ có màu đỏ đậm, đẹp, mềm. Ngoài ra, khi thử chà xát các lõi đồng thì dây điện giả thường lõi sẽ bị bay màu. Ngược lại dây điện thật của hãng sẽ không bị hiện tượng như vậy.

Giá dây điện

Phân biệt bằng giá bán.

Giá bán dây điện giả, kém chất lượng thường có giá rẻ hơn dây thật để đánh vào tâm lý thích hàng rẻ của khách hàng.

Đồng thời, phải cảnh giác với các cá nhân không có cửa hàng, không có địa chỉ kinh doanh, không có website niêm yết giá rõ ràng. Những cá nhân đó, thường khi chào hàng thì dùng dây điện thật nhưng khi cung cấp thì dùng dây điện giả trộn vào để kiếm lợi. Hoặc dùng loại dây thiếu kích thước hoặc thiếu chiều dài dây.

dây điện giả

Mua dây điện ở đâu để đảm bảo chất lượng, đúng kích thước, đúng chiều dài dây.

Khi làm nhà, sửa nhà. Quý khách nên tìm hiểu trên internet trước các thương hiệu dây điện mà quý khách định sử dụng. Từ đó tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Các nhà cung cấp đó phải có giấy phép kinh doanh, có địa chỉ kinh doanh, có website niêm yết giá rõ ràng để được bảo hành chính hãng và mua hàng chính hãng, đúng tiêu chuẩn, đúng kích thước.

Tuyệt đối không mua của những các nhân, đơn vị không có niên yết giá trên website, để tránh trường hợp khi chào hàng là hàng thật nhưng khi cung cấp là hàng thiếu kích thước, hàng nhái.