Thiết bị điện | News

Những điều cần biết khi xây nhà mới – Kinh nghiệm thực tế.

chon cua nhom kinh den247

Kinh nghiệm thực tế khi xây nhà mới

Xây nhà là việc rất quan trọng trong đời người. Hơn nữa, khi xây nhà chủ nhà thường không có kinh nghiệm nhiều nên thường bị các chủ thầu xây dựng, cai xây dựng không có tâm tư vấn không đúng hoặc có lợi  cho cho cai xây dựng hoặc các công ty thi công. Bên cạnh đó, các hạng mục trong xây dựng dân dụng thường nhiều do đó chủ nhà – chủ đầu tư thường bị rối giữa các hạng mục. Đặc biệt với 1 rừng các nhà cung cấp vật tư thiết bị, chủ nhà thường rất khó lựa chọn giữa các thương hiệu, giá thành và chất lượng hàng hóa.

Do đó để không bị mua hàng đắt, chất lượng thấp chủ nhà nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín. Đó phải là những đơn vị có đăng ký kinh doanh, có địa chỉ kinh doanh rõ ràng. Đặc biệt là phải có website ghi giá rõ ràng để đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh. Để tránh trường hợp sản phẩm bán mồi lúc ban đầu thì rẻ, chất lượng nhưng những sản phẩm sau thì đắt và kém chất lượng để bù lại sản phẩm ban đầu. Những đơn vị có giá trên website thường được quản lý theo một hệ thống công ty nên chế độ bảo hành, hậu mãi thường rõ ràng. Hơn nữa, các sản phẩm thường là sản phẩm chính hãng vì những đơn vị này làm ăn có uy tín. Đơn cử như thế giới di động hay điện máy xanh, các đơn vị này bao giờ cũng niên yết giá, khuyến mại rõ ràng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Sau đây là những hạng mục chính khi xây nhà mà chủ nhà cần quan tâm:

Thiet ke biet thu 7
Thiet ke biet thu 8
Thiet ke biet thu 9
thiet ke nha uy tin
thiet ke noi that nha
1- Chọn đơn vị thiết kế uy tín và đặc biệt phải làm có tâm.

  • Khi tìm hiểu chọn những đơn vị thiết kế nhà cần phải chọn những đơn vị uy tín và phải là người làm việc có tâm vì thường chủ nhà sẽ không thể hiểu hết bản vẽ thiết kế mà đơn vị thiết kế bàn giao khi thiết kế xong. Các chủ nhà thường chỉ coi phần phối cảnh 3D của ngôi nhà còn phần kết cấu hoặc các bản vẽ chi tiết thì thường không thể xem hết hoặc nếu có xem hết cũng không nhớ được. Do đó, phải chọn những đơn vị thiết kế có tâm trong nghề, có nhiệt huyết và hướng tới sự phục vụ khách hàng là trên hết. Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn thiết kế phải chịu trách nhiệm tới cùng, chịu trách nhiệm đến khi xây dựng xong ngôi nhà. Vì trong quá trình xây dựng sẽ có những thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư, thì đơn vị tư vấn phải tư vấn cho chủ đầu tư cho hợp lý, đúng kỹ thật, hoặc chỉnh sửa bản vẽ lại để thi công hoàn thiện và hoàn công công trình.

  • Đơn vị tư vấn thiết kế phải có trách nhiệm giám sát tác giả trong quá trình thi công hoàn thiện, để đảm bảo được việc thiết kếthi công là đồng nhất, không xây ra sự cố khi sử dụng sau này.

2. Chọn đơn vị thi công phần thô.

 

Nhà thầu thi công phần thôi là cực kỳ quan trọng. Thường có hai phương án được các chủ nhà chọn hoặc thầu xây dựng đề xuất đó là: thi công trọn gói phần thô, vật tư thiết bị do bên thi công cung cấp, hoặc đơn vị thi công bao nhân công còn chủ đầu tư mua vật tư.

 

thi cong phan tho

2.1. Đối với phương án nhà thầu thi công bao nhân công và vật tư phần thô trọn gói:

Chủ đầu tư sẽ nhàn không phải chọn các đơn vị cung cấp vật tư như: cát, đá, xi măng, sắt thép. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng chất lượng, chủ nhà cũng phải tìm hiểu chất lượng vật tư đầu vào để kiểm soát đơn vị thi công hoặc thuê đơn vị giám sát độc lập để giám sát chất lượng công trình.

– Các loại vật tư đưa vào công trình thường kém chất lượng hoặc trộn vật tư thật và vật tư giả khi đưa vào công trình là sát, thép kém chất lượng, thiếu kích thước, cát đá không đúng nguồn ngốc hoặc được pha chộn  để giảm giá thành khi đưa vào công trình. Xi măng không đúng chủng loại hoặc chất lượng kém khi đưa vào công trình.

  • Đặc biệt đơn vị thi công phải là đội ngũ có tâm trong xây dựng, khi xây dựng phải đảm bảo vật tư tốt, kết cấu đúng bản vẽ, tỷ lệ trộn vật tư đúng tiêu chuẩn.

2.2. Đối với phương án chủ thầu xây dựng bao nhân công, chủ nhà mua vật tư:

Phương án này thì chủ nhà phải tự tìm các nhà cung cấp vật tư chất lượng. Tuy nhiên, giá thành sẽ vật tư sẽ rẻ hơn cho chủ nhà, chất lượng vật tư chủ nhà hoàn toàn kiểm soát được. Do đó, chủ nhà chỉ cần tìm đến các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, giá bán sỉ để cung cấp cho công trình của mình. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị cung cấp phải cung cấp đúng chủng loại, chất lượng thì mới trả tiền, nên chủ nhà sẽ mua được đúng chủng loại mình mong muốn. Phương án này thì chủ nhà sẽ mất nhiều công sức hơn khi thi công ngôi nhà của mình nhưng đổi lại sẽ tiết kiệm kinh phí xây dựng.

3- Chọn các đơn vị cung cấp vật tư thiết bị, đồ gia dụng cho công trình khi đi vào hoàn thiện.

Phần thi công hoàn thiện là phần rất quan trọng, cũng là các hạng mục nhỏ lẻ, khó kiểm soát, chủ nhà không có kinh nghiệm thường hay rỗi dẫn đến sự phối hợp giữa các đơn vị thường không ăn khớp. Nó cũng là nguyên nhân chính của việc kéo dài tiến độ hoàn thiện công trình.

Để không bị rối khi hoàn thiện, các chủ nhà nên lập ra những hạng mục hoàn thiện từ đó tìm ra những nhà cung cấp vật tư, đặt hàng và sắp sếp thời gian lắp đặt để không bị chồng chéo nhau khi thi công hoàn thiện. Các hạng mục đó là:

3.1. Phần đá granit (đá hoa cương)

Dùng cho cầu thang, ốp mặt tiền nhà, bàn bếp: Phần này chủ nhà phải tìm các đơn vị uy tín để cung cấp, và chọn lựa về màu sắc đá cho phù hợp phong thủy của gia chủ, và căn cứ theo bản vẽ thiết kế để đặt hàng, gia công theo kích thước bản vẽ và bố trí thời gian lắp đặt.

Bí Quyết Chọn Đá Hoa Cương.

Khi xây dựng, sửa chữa nhà ở …, nhiều người tiêu dùng rất lúng túng không biết làm thế nào để mua đá hoa cương cho phù hợp với túi tiền, không gian và cách bố trí của ngôi nhà. Trên thị trường, đá hoa cương là một trong những vật liệu trang trí đắt tiền, nhưng mang lại nhiều công dụng.

Đá hoa cương“Hiện nay, các mặt hàng của Việt Nam bằng đá cẩm thạch chiếm lĩnh thị trường và có rất nhiều loại khác nhau muốn phân biệt thì phải nhìn vào màu sắc của đá màu tím như Huế, ruby đá Bình Định, đá màu đen của Lâm Đồng. Ngoài ra, đá hoa cương Trung Quốc cũng có nhiều màu sắc như đá hoa cương Việt Nam, giá bán lại rẻ hơn nhưng chất liệu và độ bền không tốt .

Do đó, rất ít người tiêu dùng lựa chọn đá hoa cương Trung Quốc . ” đá hoa cương được coi là loại đá thường được sử dụng vì nó có thể dùng ốp cho các bức tường bên ngoài của ngôi nhà, làm cầu thang, quầy bếp …

cau thang go daHiện nay, nhiều người tiêu dùng chọn sử dụng đá hoa cương vì nó có độ bền cao, không thấm nước, rất nhiều mẫu đẹp và đặc biệt là không bị trầy xước, chịu nhiệt cao. Có hai loại đá hoa cương , loại được mài bóng và loại không mài bóng với kích thước 30 x 30cm, 40 x 40 cm, 50 x 50 cm.

Khi chọn mua, người tiêu dùng có thể sử dụng chìa khóa hoặc vật cứng cào mạnh vào bề mặt đá hoa cương, nếu đá không có dấu vết là đá tốt, ngược là chất lượng kém. Giá trung bình của đá hoa cương từ Việt Nam bánkhoảng 450.000 – 800.000d/m2.

Các loại đá có màu đen, vàng, tím, xanh ngọc … thường khoảng 500.000d/m2, đắt nhất đá đỏ ruby ​​từ 600.000 – 800.000d/m2. Các loại đá có giá khác nhau, không phải vì chất lượng nhưng vì màu sắc của đá hoa cương, ít mẫu mã hơn.

Vì vậy, có rất nhiều người kinh doanh muốn bán hàng dễ dàng và nâng giá cao hơn, người ta đã nhuộm màu cho đá hoa cương. Khi chọn mua, người tiêu dùng có thể chà tay trên những tảng đá nhiều lần, nếu có màu trên tay thì phải cẩn thận. Bên cạnh đó, việc sử dụng đá cẩm thạch, người tiêu dùng phải chịu chi phí tiền công mài, cắt đá.

Cho các cạnh mài, hiện có giá phổ biến từ 10.000 – 20.000 / m. Đối với nhà bếp, việc vận chuyển tùy thuộc vào khu vực, các chi phí phát sinh khoảng cách nhiều hơn hoặc ít hơn.

Cách nhận biết đá nhuộm

Hiện nay trên thị trường tràn ngập các loại đá nhuộm với nhiều màu sắc trông rất “tự nhiên”. Điều này dễ hiểu vì trong một mỏ đá có nhiều loại đá với mức độ màu sắc khác nhau gọi là loại 1, loại 2, loại 3…Loại 3 có màu sắc nhạt hơn hoặc nhiều lỗi và cần nhuộm để tăng giá trị.

3.2. Phần gỗ cho nội ngoại thất công trình

Là các hạng mục như lát sàn gỗ, tủ gỗ, tủ bếp, con tiện, tay vị cầu thang. Phần gỗ chủ nhà nên tham khảo nhiều đơn vị cung cấp để có giá thành hợp lý và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, yêu cầu đơn vị cung cấp bảo hàng về chất lượng và màu sơn trong quá trình sử dụng.

Trước tiên, để có thể chọn được loại gỗ phù hợp cho món đồ trong nhà, bạn cần xác định rõ mục đích, chức năng sử dụng và vị trí của nó qua ba tiêu chí sau:

– Món đồ cần đóng nằm ở trong nhà hay ngoài nhà? (sân vườn, ban công… )

– Món đồ gỗ đó có chức năng gì? (bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, tủ văn phòng,… )

– Bạn chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Nội thất gỗ trong nhà

Với các món đồ đặt trong nhà đẹp thì điều kiện môi trường bảo quản ổn định hơn, do đó bạn có thể sử dụng các loại gỗ nhân tạo, gỗ chế biến như MDF, Veneer, MF thay vì các loại gỗ tự nhiên đắt tiền, quý hiếm. Các loại gỗ công nghiệp này rẻ tiền, nhiều mẫu mã, màu sắc, sản xuất hàng loạt và đa dạng, rất thích hợp với không gian nội thất trẻ.

Đồ gỗ ngoài trời

Với các loại vật dụng đồ gỗ ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, cột, lan can… , bạn chỉ nên chọn mua, đóng đồ từ các loại gỗ đặc, tránh các mối kết ráp nhiều, vì sẽ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài. Các loại gỗ tự nhiên thường dùng là Chò chỉ,  Dầu đỏ hoặc các loại gỗ công nghiệp như gỗ dán Veneer nhưng được phủ nhiều lớp sơn bảo vệ PU, UV…

Chọn gỗ cho sàn nhà

Sàn gỗ hiện nay được áp dung rộng rãi và rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất phòng ở nước ta. Để có bộ sàn đẹp nên chọn loại gỗ tốt, ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc và vân gỗ nổi, đẹp. Bạn có thể chọn gỗ Sồi, gỗ Căm xe, Xoan Đào, một số loại gỗ quý đắt tiền như Giáng Hương, Tần Bì, hoặc gỗ công nghiệp phù hợp tùy theo nhu cầu.

gỗ lát sàn nhà

Chọn gỗ đóng giường ngủ

Giường ngủ thường được đầu tư nhiều với các loại gỗ quý hiếm đắt tiền. Một số gia đình giàu có lựa chọn gỗ Gụ, Cẩm Lai, Mun hay Pơ mu để đóng giường ngủ. Những món đồ bằng các loại gỗ này có thể có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn phương án giá cả phải chăng, thân thiện hơn như: Gỗ Sồi, Xoan đào, rất phù hợp dành để đóng giường.

Nội thất đồ gỗ

Chọn gỗ cho phòng bếp – phòng ăn

Do đặc tính chức năng nên đồ gỗ ở phòng bếp – phòng ăn cần có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao. Trong tình huống này, gỗ Dổi là một lựa chọn phù hợp nhờ đặc tính ổn định, chịu nhiệt và ẩm, vân gỗ đẹp, ít cong vênh đồng thời trong gỗ có sẵn tinh dầu chống được mối mọt.

Đồ gỗ phòng ăn

Chọn gỗ cho cầu thang

Gỗ thường hay bị cong vênh, vì vậy, nếu bạn chọn gỗ cho cầu thang, tốt nhất nên chọn loại gỗ chất lượng, gỗ nặng nhóm hai ít cong vênh và độ bền cao như Căm xe, Lim… Tuy nhiên hai loại gỗ này thuộc nhóm quý, giá thành đắt đỏ vì vậy cần cân nhắc cẩn thận, ngoài ra gỗ Lim cũng không thích hợp đóng đồ gia dụng do gỗ độc, không tốt cho sức khỏe.

Cầu thang gỗ

Chọn gỗ cho cửa ra vào

Cửa tiếp xúc với một phần môi trường tự nhiên bên ngoài, vì vậy cũng yêu cầu độ bền cao, chịu nắng mưa tốt. Khung cửa gỗ thường được đóng bằng gỗ trò, căm xe, ngoài ra có thể lựa chọn gỗ tần bì, Sồi, Xoan đào,…

Cửa gỗ

Chọn gỗ cho ghế

Ghế salon đặt trong phòng khách thường được đóng bởi những loại gỗ với màu sắc và vân nổi đẹp mắt, ấn tượng. Có rất nhiều loại gỗ phù hợp dành cho ghế, các nhóm gỗ quý như Cẩm Lai, Giáng Hương, Mun.. có giá thành đắt đỏ. Các nhóm như Xoan đào, Sồi thì giá cả hợp lý hơn chỉ khoảng vài chục triệu đồng.

Ghế gỗLoại gỗ nào thì tốt nhất, bền nhất? Nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Đóng tủ quần áo thì nên chọn loại gỗ nào phù hợp? Loại gỗ nào bền đẹp mà giá cả vừa phải với túi tiền? Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn có được sự lựa chọn cho mình khi thiết kế nội thất nhà đẹp.

3.3. Phần nhôm kính cho các hạng mục như cửa kính, tủ kính, kính giếng trời, kính cầu thang:

Giữa rất nhiều thương hiệu và mẫu mã cửa nhôm có mặt trên thị trường, làm thế nào để phân biệt được các sản phẩm cửa nhôm tốt, chuẩn chất lượng? Bài viết sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mua và sử dụng cửa nhôm giúp bạn lựa chọn được bộ cửa nhôm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Nhôm kính den247.com

Hãy căn cứ vào vị trí và nhu cầu sử dụng

Mỗi loại cửa được thiết kế có tính năng khác nhau phù hợp vị trí và mục đích sử dụng. Vì thế, điều đầu tiên cần cân nhắc là vị trí cần lắp đặt cửa và nhu cầu sử dụng. Từ đó xác định kiểu dáng và những tính năng cần có để chọn được loại cửa phù hợp nhất. Ví dụ, đối với bộ cửa được lắp đặt tại những vị trí chịu tác động trực tiếp của mưa bão, không nên chọn cửa mở trượt mà nên sử dụng cửa mở quay, kết hợp cùng khoá đa điểm, ép cánh giúp bịt kín mọi khe hở giữa cánh và khung cửa, hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài và ngăn nước mưa xâm nhập vào nhà.

Nhôm kính den247.com

Hay với các biệt thự, nhà ở có không gian xung quanh rộng rãi, chủ nhân có thể tùy theo sở thích dùng cửa sổ mở quay. Còn đối với các nhà mặt phố, nhà liền kề, cửa mở hất sẽ phù hợp hơn bởi thiết kế đáp ứng không gian mặt ngoài hẹp, tiết kiệm diện tích cửa mở mà vẫn đảm bảo lưu thông không khí cho căn phòng và tính riêng tư, kín đáo.

Cách lựa chọn cửa nhôm phù hợp với phong cách kiến trúc

Thiết kế cửa nhôm cần phù hợp với phong cách kiến trúc của công trình để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các công trình mang xu hướng kiến trúc hiện đại ưa chuộng thiết kế trơn, thanh mảnh, ít nhôm nhiều kính, giúp mở rộng tầm nhìn, giảm bớt sự nặng nề của kết cấu chung. Các phụ kiện đi kèm cũng nên chọn cùng phong cách gọn gàng, nhẹ nhàng và hiện đại. Để có được điều đó, cửa nhôm cần được thiết kế đồng bộ cả từ phụ kiện đến cửa, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn nhà của bạn.

Kiểu dáng cửa nhôm thanh mảnh, ít nhôm nhiều kính theo phong cách Châu Âu, giúp mở rộng tầm nhìn đang là xu hướng.

Kiểu dáng cửa nhôm thanh mảnh, ít nhôm nhiều kính theo phong cách Châu Âu, giúp mở rộng tầm nhìn đang là xu hướng.

Cách chọn cửa nhôm kinh den247.comChất lượng nguyên vật liệu quyết định đến sự bền vững của bộ cửa

Một bộ cửa nhôm muốn bền đẹp chắc chắn cần lựa chọn các thành phần nguyên vật liệu chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu tương ứng từng chức năng riêng.

Một bộ cửa nhôm muốn bền đẹp chắc chắn cần lựa chọn các thành phần nguyên vật liệu chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu tương ứng từng chức năng riêng.

Thanh nhôm – phần khung bao của cánh cửa, là bộ phận quan trọng, quyết định kết cấu, độ cứng vững, độ bền và tính thẩm mỹ của bộ cửa. Ngoài nguyên liệu nhôm chất lượng tốt, do yêu cầu lắp đặt tại các vị trí mặt ngoài, chịu tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, bụi…, thanh nhôm cần được sơn bảo vệ bởi loại sơn có độ bền thời tiết tốt. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn các hệ nhôm sử dụng sơn bề mặt cao cấp từ những thương hiệu sơn nổi tiếng thế giới và được tin dùng tại Việt Nam như: Akzo Nobel, Tiger Drylac hay Jotun…

Gioăng – bộ phận nằm ở vị trí giữa cánh cửa và khung bao cửa, chịu sức ép lớn khi đóng, mở đảm bảo sự kín khít cho bộ cửa. Thực tế có thể thấy, gioăng đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến khả năng kín nước, chống ồn và độ bền của cửa nhôm.

Các loại cửa nhôm thông thường sử dụng gioăng làm từ nhựa PVC đàn hồi kém, nhanh hóa cứng, gãy mủn, sau một thời gian sử dụng sẽ không còn đảm bảo được nhiệm vụ kín nước, chống ồn của mình. Do đó người tiêu dùng nên lựa chọn loại gioăng có độ đàn hồi tốt và độ chống lão hóa thời tiết cao. Trên thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước Châu Âu hiện tại phổ biến sử dụng gioăng EPDM – loại gioăng có độ đàn hồi tốt, chống lão hóa cao và đặc biệt là khả năng chống thấm tốt đối với chất dung môi, axit và kiềm loãng, nước, ánh sáng và tia UV.

Hệ thống phụ kiện kim khí cũng là những bộ phận cần chú ý lựa chọn. Nên lựa chọn các phụ kiện làm bằng inox và thép cao cấp, chịu tải lớn để có tính độ bền vượt trội.

3.4. Cửa nhựa lõi thép hoặc lõi nhôm

Chất lượng của một sản phẩm được quyết định bởi các yếu tố sau:

– Linh Kiện Sản Xuất:

Đa số các thanh profile đều được làm từ nhựa UPVC. Chất lượng của thanh profile được quyết định bởi quá trình pha trộn và thiết kế của thanh profile. Khi chọn thanh profile khách hàng nên chọn thanh trắng bóng nhẵn mịn vì loại này có tỷ lệ nhựa nguyên sinh cao, Nhìn vào mặt cắt bên trong của thanh profile phải dày và có nhiều khoang thì đây là thanh profile tốt do đó có khả năng kết nối điểm hàn tốt hơn và chịu lực cao hơn và cách âm cách nhiệt tốt hơn.

Các loại profile thường dùng để sản xuất cửa nhựa lõi thép trên thị trường việt nam hiện nay là Profile CONCH, Profile SHIDE. Profile CONCH được sản xuất từ nhà sản xuất hàng đầu của trung quốc không chỉ ở thị trường nội địa mà thanh profile CONCH còn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Châu Âu v.vv có chất lượng khá tốt

Còn thanh profile của SHIDE? Sản phẩm này được sản xuất bởi tập đoàn Dalian Shide Group. Tập đoàn này có tiền thân là công ty Dalian Shide Plastics Industry Co., Ltd. Công ty này cũng được thành lập năm 1995 với hình thức là một liên doanh giữa SHIDE và công ty Theysohn của Đức. Ngay từ khi thành lập, công ty đã nhập 12 hệ thống kép tiên tiến và tự động đùng nhựa với tốc độ cao. Hiện tại, SHIDE có nhân viên tiếp thị và mạng lưới bán hàng toàn quốc với tám trung tâm bán hàng lớn. Ngoài ra, SHIDE tiếp tục hợp tác với công ty Reimelt (Đức), Theysohn (Đức), Greiner (Áo), Cincinnati (Áo), Chemson (Anh) những công ty có kinh nghiệm hàng đầu của châu Âu để phát triển và cải tiến hệ thống sản xuất Profile.

– Công nghệ sản xuất:

Ngày nay có rất nhiều phương pháp sản xuất Cửa nhựa lõi thép khác nhau nên người tiêu dùng rất khó nhận biết đơn vị có quy trình sản xuất tốt nhất. Ngoài các máy móc cơ bản như máy phay đố, máy cắt, máy khoan lỗ khóa, máy hàn, máy cắt nẹp, đơn vị sản xuất tố cần phải có máy làm sạch góc CNC.

– Lõi thép, phần quan trọng nhất

Lõi thép dùng để gia cường cho thanh Profile cửa nhựa lõi thép phải là thép hình chữ U, G, C phù hợp tương ứng với từng loại thanh nhựa. Tuy được hàn kín và ít tiếp xúc với không khi nhưng lõi thép cũng cần phải được mạ kẽm chống gỉ sét. Lõi thép phải đủ dộ dày từ 1.2mm đến 1.5mm tuy theo từng loại cửa. Nhiều nơi sản xuất vì ham lợi nhuận có thể bán cho khách hàng sản phẩm với lõi thép là sắt hộp không phải là thép hình, không có mạ kẽm hoặc mạ kẽm sơ sài, không đủ độ dày, thậm trí là trốn không có thép. Vì vậy khi nhận bàn giao sản phẩm có thể yêu cầu khoan thăm lõi thép ở phần khung bao cửa.

– Thợ sản xuất, lắp đặt lành nghề:

Một đội ngũ nhân viên lắp đặp ăn mặc đồng phục gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn và không bao giờ quên dụng cụ của mình là một đội ngũ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, văn hóa sản xuất cao nên khách hàng tin tưởng.

– Bảo hành sản phẩm:

Một đơn vị sản xuất cửa nhựa lõi thép làm ăn uy tín thì chế độ bảo hành đối với họ là điều đơn giản, họ có thể dám khẳng định vào bảo hành sản phẩm của mình trong thời gian dài. Người tiêu dùng nên yêu cầu được xem giấy bảo hành mẫu trước khi ký kết hợp đồng lắp đặt cửa nhựa lõi thép.

cách chọn Cửa nhựa lõi thép den247

3.5. Phần sắt cho hàng rào, cổng (hoặc cổng nhôm đúc), ban công…

An toàn và thẩm mỹ

Cổng sắt làm từ sắt, hợp kim sắt với sự sáng tạo của các nhà thiết kế tạo nên nhiều loại cổng sắt khác nhau. Kiểu dáng, mẫu mã,màu sắc của loại cửa này đều toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Chất liệu bằng sắt cứng cáp, bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn.

Khi dùng chất liệu sắt để làm cửa thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề an toàn cho ngôi nhà của bạn. Chưa kể nó còn rất bền bỉ qua thời gian nữa. Nhiều người cho rằng dùng chất liệu sắt để làm cửa tuy bền nhưng “thô”. Xin thưa luôn ạ vì hiện nay công nghệ hàn xì, mài dũa sắt rất tiên tiến nên những cánh cửa từ chất liệu sắt hay kim loại nói chung đều vẫn rất mảnh mai và sang trọng ạ

Giá cả hợp lý, bền đẹp

Sắt, hợp kim sất vốn bền và ít chi phí. Sau khi chế tác, cộng thêm sự khéo léo sáng tạo, cổng sắt ra đời với nhiều kiểu dáng theo nhiều phong cách khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Công nghệ phun sơn hiện đại giúp cổng sắt chống han gỉ và độ bền tối đa dưới mọi thời tiết.

Cách chọn cửa nhựa lõi thép cửa nhôm đúc

3.6. Thiết bị điện – Đèn trang trí

Dây điện là phần quan trọng trong ngôi nhà, dây diện là hạng mục được bố trí âm trần, âm tường nên rất khó sửa chữa sau này. Do vậy, dây điện phải được mua tại những đơn vị uy tín, bán đúng giá, đúng chất lượng. Tránh trường hợp mua của những đơn vị không uy tín dễ bị trà trộn hàng thiếu kích thước, hàng loại 2, loại 3…

day cap dien cadivi cv 11 sp

MCB, ổ cắm, công tắc … cũng là những thiết bị quan trọng vì nó liên quan tới an toàn cháy nổ của ngôi nhà. Bạn nên chọn các thiết bị đóng cắt chính hãng, tránh mua hàng nhái, hàng giả. Thiết bị đóng cắt phải đảm bảo yếu tố an toàn khi sử dụng, đồng thời có độ bền cao theo thời gian.

mcb 2 pha 01Đèn chiếu sáng: Là sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong nhà, bạn nên chọn những loại đèn âm trần có kích thước khoét lỗ đại trà để dễ dàng thay thế sau nhiều năm sử dụng. Đồng thời, sử dụng đèn Led tiết kiệm điện. Thông thường hiện nay, loại đèn phổ thông đang sử dụng là đèn 7w khoét lỗ phi 90.

xây nhà

Đèn trang trí: Là phần liên quan đến thẩm mỹ của ngôi nhà, do đó khách hàng nên chọn những mẫu đèn thiết kế phù hợp với phong cách thiết kế, màu sơn và diện tích của căn phòng.

den chum nen 6010 10 5 sp

Trên đây là những hạng mục cơ bản của một công trình xây dựng dân dụng. Hy vọng, các chủ nhà sẽ tìm được sắp xếp các hạng mục hợp lý trong khi thi công và tìm được đơn vị cung cấp đúng chất lượng, giá hợp lý. Về nguyên tắc thì những đơn vị có niên yết giá rõ ràng thì tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng mà giá cao, vì những đơn vị niên yếu giá thường là những đơn vị lớn, uy tín thương hiệu cao nên sẽ không giám bán hàng giả, hàng kém chất lượng.