Thiết bị điện | News

Tìm hiểu về dây điện từ

23 day dien tu

Trong ngành khoa học kỹ thuật, dây điện từ là phát minh tiên tiến và vĩ đại nhất của con người. Dây điện từ có vai trò quan trọng trong truyền tải điện năng, phục vụ đời sống sinh hoạt và nhu cầu sử dụng năng lượng điện cho đời sống của con người

 

Dây điện từ là gì? Bao gồm bao nhiêu loại phổ biến?

Dây điện từ được làm bằng kim loại thường, hình trụ, dùng để truyền tải điện lực hoặc tín hiệu viễn thông.

Dây điện từ được sản xuất bằng cách kéo kim loại thông qua một khuôn lỗ (die hoặc draw plate). Hiện nay trên thị trường dây điện tử có đủ chủng loại, gồm một số loại phổ biến như: dây điện từ tròn tráng men, dây điện từ dẹt, dây điện từ lõi đồng, dây điện từ lõi nhôm. Mỗi loại dây điện từ sẽ được tráng, phủ, bọc bằng rất nhiều kim loại như tráng men, giấy bọc, bọc sợi thủy tinh, bọc cotton.. khác nhau.

Tìm hiểu về dây điện từ

Công dụng của dây điện từ

Dây điện từ dùng để chế tạo máy biến thế, động cơ điện, khí cụ điện …Nếu như không có dây điện từ thì mọi hoạt động như sản xuất, kinh doanh, xây dựng đều không thể phát triển được. Dây điện từ giúp truyền tải điện năng từ nguồn đến vùng núi cao hẻo lánh hay những vùng đảo ngoài khơi xa. Dây điện từ góp phần lớn vào công cuộc phát triển xã hội, công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa từng ngày với máy móc công nghệ cao.

Tiêu chuẩn dây điện từ 

– TCVN 7675

– IEC 60317

– JIS C 3202

– Hoặc các tiêu chuẩn khác theo yêu cầu của khách hàng.

Cấu tạo:

Ruột dẫn:

– Sợi đồng tròn đơn có độ tinh khiết cao, đường kính từ 0.5 mm ~ 3.5 mm hoặc tiết diện là hình chữ nhật, theo các đường kính và kích thước quy định.

Vật liệu ruột dẫn:

– Làm bằng vật liệu đồng mềm, có độ tinh khiết cao, dẫn điện tốt, an toàn

Cách điện:

– Men, giấy: bảo vệ lõi bên trong, không bị oxi hóa bởi những tác động bên ngoài.

Ký hiệu

PEW (dây tráng men Polyester – nhiệt độ làm việc 155oC)

EIW (dây tráng men Polyesterimide – nhiệt độ làm việc 200oC)

EIW/AIW (dây tráng men 2 lớp Polyesterimide/Polyamideimide– nhiệt độ

làm việc 220oC)

CCG-axb

Với cấu tạo như trên, dây điện từ chịu nhiệt được ở khoảng 1300c, 1550c, đến 2000c, không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài, có thể hoạt động liên tục, ít bị mài mòn, chịu dầu, chịu lạnh tốt. 

Nhận biết sản phẩm Trần Phú chính hãng

Với các dòng sản phẩm Trần Phú đều có thể kiểm tra hàng chính hàng trên APP Trần Phú (APP hỗ trợ cả hệ điều hành ios và Android). App Trần Phú là ứng dụng xác thực dây cáp điện chính hãng đầu tiên tại Việt Nam giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm chính hãng, an tâm khi sử dụng.

Kiểm tra dây điện chính hãng dễ dàng với APP Trần Phú

Bạn có thể xác thực các thông tin sau trên App Trần Phú

 – Quét mã QR code hoặc nhập mã số xác thực dây cáp điện Trần Phú chính hãng.

– Tích điểm khi xác thực QR code chính hãng để đổi quà giá trị.

– Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng bất cứ khi nào.

– Cập nhật các chính sách ưu đãi từ Trần Phú.

Với đa dạng các dòng sản phẩm, thương hiệu, giá cả tràn lan của dây điện từ trên thị trường là thách thức cho người tiêu dùng. Chính vì thế, việc lựa chọn được sản phẩm chính hãng của thương hiệu uy tín sẽ giúp người tiêu dùng an tâm trong quá trình sử dụng. Hiện nay, cơ điện Trần Phú là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dây điện từ chính hãng, bảo hành dài lâu, chất lượng ổn định với giá thành rẻ nhất trên thị trường, chiết khấu cao với nhiều đơn hàng lấy số lượng lớn.

Để nhận thêm thông tin về bảng giá dây điện từ cũng như nghe tư vấn trực tiếp về mặt hàng này cũng như các sản phẩm dây điện, dây cáp điện có liên quan khác hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.