KIẾN TRÚC & NỘI THẤT | News

Những nét cong… ấn tượng

21B01013 1 380x247 1

Công trình được ra đời với mục tiêu kết hợp giữa café ở tầng trệt và phòng tập yoga ở các tầng trên. Toạ lạc trên một khu đất đẹp hai mặt tiền và khoảng vỉa hè rộng, La Rose Kafe như một điểm nhấn nhẹ nhàng vượt trội trong khu thành thị yên ổn tĩnh.

21b01013 1

21b01013 2

Để tạo nên 1 không gian café thu hút, đề nghị về hình ảnh công trình cá tính là điều cần thiết. Thêm vào đó, từ mục tiêu vật dụng hai chon là nơi chốn dành cho các hội viên yêu yoga, kiến trúc sư đã mang ý tưởng với nét đặc trưng của môn này vào trong thiết kế. Điều đó được biểu đạt qua sự mềm mại, uyển chuyển mà cũng tạo ấn tượng mạnh ở mặt tiền công trình. Những nét cong lạ mắt của tường bao và cửa sổ theo những khoảng lùi ở mặt tiền là cách mô phỏng những chuyển động tiếp nối, đầy năng lượng hăng hái của Chào mặt trời – 1 trong những chuỗi động tác đa dạng nhất của yoga.

Hiệu ứng sơn gỉ sét dùng cho các mảng tường cong còn giúp nhấn mạnh thêm sự độc đáo, giúp chúng phát triển thành vượt trội trên nền màu xám nhạt của xi măng ở các thành phần khác của công trình. Từ đó, tạo cần một dấu hiệu dễ nhận mặt và cũng khó quên nơi khách đến. Nhờ mặt tiền sắp xếp đa dạng ô cửa kính lớn, bên trong quán luôn tràn trề ánh sáng tự dưngphát triển thành một tiền đề tiện lợi để người thiết kế thực hành phong cách “Japandi” (một ý thức bề ngoài mới, hài hòa giữa phong bí quyết Nhật Bản – Japanese với Bắc Âu – Scandinavian để tạo buộc phải các ko gian cô đọng, ấm áp, mang tổ chức và tính thẩm mỹ cao) cho không gian nội thất.

21b01013 4 768x511 1

Theo tinh thần kiểu dáng này, sự hấp dẫn của nội thất La Rose được tạo phải bởi chính những thành tố kiến trúc và nguyên liệu hoàn thiện tiêu dùng cho công trình. Sàn nhà giữ nguyên màu xi măng; các mảng đá mài hạt lớn ở mặt bàn, bậc cầu thang và phía sau khu vực pha chế; các vòm cửa duyên dáng; đoạn lan can cầu thang, vách lửng được “vuốt” tròn mềm mại… đã cộng tạo phải 1 nói chung ko gian thanh thản và thân thiện sở hữu cả khách café lẫn người tập yoga. Đồ nội thất, đặc trưngcác món nội thất mây – gỗ tiêu dùng đan xen, và đèn đặt riêng cũng làm cho bắt buộc sự đồng điệu mang ý đồ thiết kế nhờ tính tự dưng cùng gam màu sáng, dễ chịu.

21b01013 9 768x502 1

Hành trình để những chủ nhân kiến lập được ko gian thú vị này cũng thật lắm công phu. Khi ngày nay ở Cần Thơ chưa mang nhiều công trình để tham khảo, họ đã  “chịu khó” tìm kiếm và quan sát phổ biến quán ở khắp nơi, từ ấy mới mua được ý thức mong muốn cho La Rose. Bên cạnh đó, tất cả giai đoạn thiết kế, thợ thi công, nguyên liệu hoàn thiện, đồ nội thất… đều được đưa từ về từ Sài Gòn để đảm bảo đi tới cộng ý tưởng thiết kế ban đầu, tạo cần một La Rose thời trang và đầy cuốn hút cho khách yêu cà phê và yoga ở vùng đất Tây Đô trù phú.

Thông tin công trình

  • Địa chỉ: Cái Răng, Cần Thơ
  • Chủ trì thiết kế: KTS Ngô Kỳ Chu
  • Phát triển ý tưởng: KTS Trần Kim Châu
    Công ty TD Solutions

Theo Tạp chí Nhà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.