Thiết bị điện | News

Một số cách đi dây điện thông dụng và loại dây Trần Phú khuyên dùng

day dien dan dung tranphu chat luong cao scaled

Mỗi công trình xây dựng lại phù hợp với cách đi dây và loại dây điện tương ứng khác nhau. Là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện tại Việt Nam, Đèn247 cung cấp các sản phẩm dây cáp điện đảm bảo chất lượng phù hợp với hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường.

 

Cùng xem một số gợi ý trong bài viết này để chọn được cách đi dây điện thông dụng và loại dây điện phù hợp nhất cho công trình của mình nhé.

 

Cách đi dây điện thông dụng

 

Đi dây điện nổi

Đây là cách đi dây điện thông dụng trong các ống nhựa hoặc nẹp nhựa được cố định trên tường hay trần nhà. Việc đi dây điện nổi thường được thực hiện sau khi quá trình xây dựng đã hoàn tất.

 

Mặc dù hầu hết các công trình đặc thù hay nhà ở ngày nay thường sử dụng cách đi dây điện thông dụng, âm tường để đảm bảo sự gọn gàng, thuận tiện. Tuy nhiên, vẫn có nhiều công trình xây dựng lựa chọn cách đi dây điện nổi vì tiết kiệm chi phí và dễ dàng nâng cấp hay sửa chữa hệ thống điện. Đặc biệt, nếu bạn biết cách tận dụng và sáng tạo với phương pháp đi dây này, bạn có thể tạo nên một không gian ấn tượng và thú vị với những đường dây nổi bắt mắt.

 

Các loại dây phù hợp nhất với cách đi dây điện nổi là VCm, VCmd, VC. Trong đó, một trong những loại dây chính mà Đèn247 cung cấp là dây điện bọc nhựa PVC dành cho các công trình dân dụng, phù hợp với cách đi dây điện nổi của mọi gia đình.

 

Dây điện chính hãng thích hợp

Dây điện dân dụng Trần Phú chất lượng cao

 

Đi dây điện âm tường, âm sàn

Một cách đi dây điện thông dụng khác là đi dây âm tường, âm sàn. Đối với phương pháp này, dây điện cũng được luồn trong các ống nhựa nhưng ống sẽ được đặt trong tường, trong trần nhà hoặc sàn nhà. Để đi dây điện âm tường, bạn cần có bản vẽ sơ đồ thiết kế đường dây trước khi thi công xây dựng.

Cách đi dây điện thông dụng - dây âm tường

Dây điện âm tường

Khác với dây điện nổi dễ xảy ra cháy nhà khi dây điện bị cháy chập; dây điện âm tường, âm sàn có thể bảo vệ hệ thống dây điện tốt hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cách đi dây điện thông dụng này cũng giúp không gian được thoáng đãng hơn, tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc công trình. 

 

Tuy nhiên, phương pháp đi dây điện âm tường, âm sàn cũng sẽ gây ra một số khó khăn, bất tiện và tốn chi phí cao khi phải sửa chữa hoặc thay thế đường dây. Vì vậy, chọn được loại dây phù hợp với độ bền và chất lượng đảm bảo an toàn là điều vô cùng quan trọng trước khi thi công công trình. Trần Phú cung cấp các loại dây VC, VC phù hợp với cách đi dây điện âm tường, âm sàn vì những điểm mạnh nổi trội như dẫn điện tốt nhờ ruột đồng và có sức bền cao với vỏ bọc PVC.

Đi dây ngầm

Trong trường hợp dây điện được luồn trong các ống thép, ống nhựa chôn ngầm dưới lòng đất, nước và độ ẩm trong đất sẽ có thể ngấm vào trong đường ống và là tác nhân khiến dây điện nhanh hư hỏng hơn. Vì vậy, bạn cần ưu tiên những loại dây điện có lớp vỏ bảo vệ bền, có chất lượng tốt để chống thấm nước, thấm ẩm tốt.

Cách đi dây điện thông dụng - đi dây ngầm

Đi dây ngầm

Dây cáp đồng bọc hạ thế Trần Phú được xem là lựa chọn tối ưu cho phương pháp đi dây này. Cáp đồng bọc hạ thế của Trần Phú được cấu tạo từ vật liệu dẫn điện tốt nhất là đồng, được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nhờ vậy đảm bảo dẫn điện tốt, vỏ bọc có tính bền cao, giúp ổn định dòng điện và hoạt động bền bỉ dưới lòng đất.

Dây điện ngoài trời

Cách đi dây điện dụng cuối cùng chính là dây điện ngoài trời. Đường dây điện ngoài trời thường gặp trong các trường hợp như dây điện thắp sáng, đường dây điện trên không,… Đường dây ngoài trời tản nhiệt tốt nhưng lại phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, giông, bão,…nên dễ bị hư hỏng và gây ra gián đoạn cung cấp điện.

 

Vì vậy, để hạn chế tổn thất điện áp cũng như các rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng, dây điện ngoài trời phải đạt tiêu chuẩn chất lượng và độ bền cao. Trần Phú cung cấp các loại dây đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo được đường dây ngoài trời có độ bền tốt và hoạt động hiệu quả (ví dụ như dây nhôm đồng lõi thép dùng cho đường dây tải điện trên không).

 

Trước khi thi công công trình, việc chọn được loại dây và cách đi dây điện thông dụng và phù hợp là rất quan trọng, điều này có thể đảm cho cho hệ thống điện của công trình trở nên an toàn, tránh được nhiều rủi ro và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dây điện dùng để đi dây ngoài trời

Dây dùng cho đi dây ngoài trời

Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trong việc lựa chọn loại dây phù hợp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Trần Phú, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

 

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: www.tranphucable.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.