Tin Khác

Kinh nghiệm chọn khóa cửa thông minh

khoa smart key

Kinh nghiệm chọn khóa cửa thông minh

Khóa cửa để bảo vệ ngôi nhà, tài sản của bạn là điều đầu tiên bạn quan tâm để không bao giờ bị trộm ghé thăm. Vậy, chọn khóa cửa thế nào cho an toàn tuyệt đối, dễ sử dụng và thẩm mỹ cao.

Kinh nghiệm thực tế và lời khuyên của các chuyên gia là cơ sở để bạn chọn được một khóa cửa tốt, an toàn, độ bền cao, dễ sử dụng và có thẩm mỹ phù hợp với bạn.

khoa cua phong khach

Các loại khóa

Khóa cửa phòng khách.

Là loại khóa quan trọng và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Khóa phòng khách gồm các loại khóa như: Khóa đồng hoa văn, khóa đồng mạ vàng, khóa thông minh nhập khẩu. Các loại khóa này vừa đẹp vừa an toàn và đặc biệt phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà cũng như loại cửa như, cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính.

Khóa cửa các phòng ngủ

Khóa phòng ngủ là loại khóa thường được trang bị nhưng ít sử dụng chỉ sử dụng ở những phòng quan trọng, có cất giữ những tài sản có giá trị, còn những phòng như phòng trẻ em thì các loại khóa này thường đơn giản, rẻ tiền, chìa khóa thường được cắm tại khóa hoặc dùng loại khóa chìa thẳng để dễ mở nếu trẻ em không may khóa cửa lại.

Khóa nhà tắm

Bạn nên chọn loại khóa đơn giản, dễ mở. Hiện nay, trên thị trường có loại khóa không cần chìa hoặc chìa thẳng để lắp cho nhà vệ sinh, nhà tắm để phòng trường hợp trẻ em chốt cửa thì vẫn có thể mở từ ngoài bằng các vật nhọn dẹp.

Khóa cổng

Bạn có thể dùng khóa chìa hoặc khóa thông minh. Tuy nhiên, các loại khóa này phải có chống nước hoặc bền với thời gian. Khóa công phải tùy theo từng loại cổng để lắp cho phù hợp. Đối với cổng sắt, cổng cổng nhôm thì có các loại khóa phù hợp với thiết kế của cửa

Khóa xe

Gồm khóa dây, khóa đĩa, khóa chống trộm kết hợp với pin và loa, có còi báo động khi có trộm mở khóa.

Khóa thông minh

Là loại khóa sẽ phổ biến trong tương lai vì khả năng kết hợp giữa khóa chìa truyền thống và khóa vân tay, khóa mật khẩu và khóa thẻ.

Bạn hoàn toàn quản lý từ xa ngôi nhà của mình thông qua khóa thông minh như: mở khóa từ xa, khóa từ xa, tự động mở khóa khi có cháy. Các loại khóa thông minh hiện nay sử dụng nhiều ở các căn hộ chung cư cao cấp, homestay quản lý giờ check in, check out.

Nguyên tắc để chọn khóa:

1- Thương hiệu khóa được uy tín trên thị trường:

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu khóa từ cao cấp đến bình dân. Bạn nên chọn những thương hiệu khóa uy tín để tránh mua phải những loại khóa là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy chọn thương hiệu mà bạn tin tưởng và có chế độ bảo hành chính hãng.

2- Cân nhắc chức năng khi mua khóa.

Tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn khóa cho phù hợp. Ví dụ: khóa cửa chính thì cần phải thẩm mỹ, chắc chắn, an toàn.

Khóa từng phòng riêng hoặc nhà tắm thì cần tiện dụng, dễ sử dụng.

Khóa cửa cần an toàn chắc chắn. Hiện nay, đối với những loại khóa hay sử dụng nhà sản xuất tích hợp các chức năng năng như khóa số, khóa vân tay, khóa smart key để tiện dụng, an toàn khi sử dụng.

khóa cửa3- Theo thẩm mỹ của ngôi nhà

Khi mua khóa cho cửa chính của ngôi nhà, ngoài an toàn, tiện dụng nó còn liên quan đến thẩm mỹ. Đối với cửa chính, cửa gỗ thì khóa cửa có thẩm mỹ là rất quan trọng. Các loại khóa này thương được làm bằng đồng nguyên chất hoặc mạ đồng. Đồng thời, được đúc như những tác phẩm nghệ thuật để phù hợp với cửa chính.

4- Kinh nghiệm chọn khóa an toàn.

Đối với các loại khóa thông thường, dùng chìa để mở: Các loại khóa này thường dùng các răng chìa cao thập khác nhau để mở khóa. Do đó, mỗi loại khóa có số lượng răng và mức độ thay đổi của răng khác nhau.

Vậy, răng khóa như thế nào là an toàn?

Theo kinh nghiệm thực tế thì số lượng răng khóa càng nhiều, và mức độ thay đổi chiều cao của các răng càng nhiều thì càng an toàn. Đối với những chìa mà các răng tương đối đồng đều thì sẽ rất dễ mở.

Hiện nay, các nhà sản xuất áp dụng các loại khóa thông minh, dùng vân tay, dùng smart phone để mở. Những loại khóa này thường dùng sóng RF và wifi để chuyền thông tin dữ liệu để mở hoặc khóa cửa. Tuy nhiên những loại này về cơ bản là an toàn đối với những trộm thông thường. Còn đối với trộm công nghệ cao thì lại đơn giản.

Để bạn nên chon loại khóa hiện đại nhưng phải bảo vệ bằng 2 lớp ví dụ như vừa dùng vân tay vừa smart phone xác nhận. Đồng thời, tránh để lộ thông tin trên mạng xã hội để ngôi nhà bạn luôn được an toàn.