KIẾN TRÚC & NỘI THẤT | News

4 lưu ý để việc sửa nhà không thành thảm họa

Bạn có thể phải chi rất nhiều tiền, rước bực vào người hoặc kéo dài thời gian sửa chữa thêm cả tháng.

Quá trình sửa nhà của bạn có thể đi theo hai hướng rất khác nhau. Việc thi công diễn ra trôi chảy bởi bạn đã tìm hiểu kỹ càng, biết chính xác điều mình muốn. Nhà thầu mà bạn thuê được “gửi từ thiên đường” xuống, họ biết chính xác phải làm những gì.

Nhưng bạn cũng có thể rơi vào hoàn cảnh ngược lại khi việc cải tạo trở nên rắc rối. Bạn chi nhiều hơn dự tính, rơi vào nợ nần và thêm cả tháng để hoàn thành.

sua1.jpg

Ảnh minh họa: Hawaii Renovation.

Bởi vậy, trước khi bạn bắt tay vào việc sửa chữa, bạn hãy một chú ý tới các yếu tố sau để việc sửa chữa được thuận lợi:

1. Nghiên cứu kỹ trước khi sửa

Trước khi sửa nhà, hãy nói chuyện với chuyên gia hoặc chủ nhà đã có kinh nghiệm. Đơn giản hơn, bạn hãy bật tivi, vào các trang mạng, bạn chắc chắn sẽ tìm được những chương trình cải tạo nội thất hữu ích. Không chỉ đem lại động lực cho bạn, chúng còn giúp cho bạn đi đúng hướng.

Lựa chọn một nhà thầu chuẩn cũng là điều rất quan trọng. Bạn hãy nói chuyện với những khách hàng trước đó để biết hiệu quả làm việc của nhà thầu mình định chọn. Hình dung về điều mình muốn là điều bạn bắt buộc phải tính tới. Đừng bao giờ quên việc lên kế hoạch (sửa những gì, thời gian bao lâu, chi phí) và cả khoản dự phòng phát sinh, cách ứng phó khi có sự cố xảy ra.

2. Tính toán chi phí càng tỉ mỉ càng tốt

Việc cải tạo luôn tốn kém hơn bạn nghĩ. Bạn muốn làm lại tủ bếp, lắp đặt bồn tắm, thay thảm nhưng liệu bạn có đủ ngân sách cho tất cả mọi thứ không. Bạn hãy trao đổi với những người vừa sửa nhà, chịu khó đi tham khảo giá ở các cửa hàng để có sự so sánh các mặt hàng. Đưa ra một dự tính giá cả tỉ mỉ sẽ giúp bạn không phải bù thêm nhiều tiền.

3. Đặt niềm tin vào người chuyên nghiệp

Nhờ chú bác hoặc các anh em họ giúp đỡ dường như sẽ tiết kiệm tiền nhưng họ có thực sự biết điều mình làm không. Bạn hãy đặt niềm tin vào những người chuyên nghiệp khi tiến hành sửa nhà. Dù có thể tốn kém hơn nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi mọi chuyện được giao cho những người có kinh nghiệm và làm chuẩn ngay từ lần đầu.

4. Cân đối giữa yếu tố thẩm mỹ và sự thiết thực

Việc cải tạo là cần thiết để bảo dưỡng nội thất trong nhà nhưng phần lớn là do nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà. Bởi vậy, trước khi tiến hành, bạn cần vạch rõ ranh giới giữa điều gì thiết thực và điều gì đẹp nhưng không tiện ích. Hãy tính toán kỹ bởi việc sơn lại nhà, làm phòng tắm, bếp có thể sẽ đem lại tác động tiêu cực khi bạn có nhu cầu bán.

Theo vnexpress / bài từ Sheknows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.